Thứ Tư, 19 Tháng Một, 2022
spot_imgspot_imgspot_img

6 xu hướng cần theo dõi vào năm 2022

spot_img

Đó là một năm 2021 đầy mệt mỏi. Mất mát, bệnh tật và khó khăn kinh tế do khóa cửa là kinh nghiệm của quá nhiều người. Tuy nhiên, dữ liệu kinh tế cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ từ năm đầu tiên của đại dịch, với thương mại và việc làm tăng nhanh. Những xu hướng kinh tế đó sẽ tiếp tục diễn ra vào năm 2022, mặc dù với tốc độ vừa phải hơn. Tuy nhiên, tiến bộ đã được mua với cái giá được cho là mối đe dọa lạm phát lớn nhất kể từ những năm 1970 và việc chống lại mối đe dọa đó trong khi tránh sự sụp đổ trên các thị trường vẫn đang giao dịch ở mức bội số cao trong lịch sử sẽ phải làm một số việc. Dưới đây là một số xu hướng lớn cần theo dõi khi chúng ta bước vào năm 2022.

1. Chu kỳ thắt chặt tiền tệ toàn cầu

Năm tới sẽ bị chi phối bởi lãi suất tăng. Trên thực tế, lãi suất tăng đã đến vào năm 2021 ở nhiều nơi trên thế giới, nhưng Cục Dự trữ Liên bang, người giám hộ đồng tiền dự trữ của thế giới, hiện đã biến quá trình này trở nên thực sự mang tính toàn cầu. 

Các mức lãi suất đầu tiên tăng sẽ là các mức lãi suất dài hạn hơn, khi Fed kết thúc chương trình nới lỏng định lượng trong vòng 3 tháng ngắn hạn vẫn đang chạy ở mức 120 tỷ USD / tháng. Dự kiến ​​sẽ nâng phạm vi mục tiêu cho các quỹ của Fed lên tới 75 điểm cơ bản trong khoảng thời gian từ tháng 3 đến cuối năm.

Việc thắt chặt nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào đường đi của lạm phát trong thời kỳ đó. Các tác động cơ bản và – quan trọng hơn – nền kinh tế có khả năng chậm lại khi số tiền tiết kiệm vượt mức của năm 2020 cuối cùng đã được chi tiêu, cho thấy lạm phát sẽ suy yếu trong năm nay: bản thân Fed nhận thấy chi tiêu tiêu dùng cá nhân cốt lõi chỉ tăng 2,6% trong năm tới, sau khi tăng 5,3% trong năm nay. Yếu tố chính khác sẽ là mức độ áp lực mà Fed phải chịu từ Quốc hội khi cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra vào tháng 11 sắp tới.

Dù bằng cách nào, miễn là Fed vẫn ở chế độ thắt chặt, áp lực đối với các ngân hàng trung ương khác – ngoại trừ Thụy Sĩ, Nhật Bản và có thể là Trung Quốc – tiếp tục thắt chặt sẽ vẫn còn.

2. Covid: Năm 3 Và Đếm …

Diễn biến của đại dịch được cho là ảnh hưởng lớn nhất đến suy nghĩ của Fed và nhiều ngân hàng trung ương khác. Tính đến thời điểm viết bài, biến thể Omicron đã xuất hiện khắp Châu Âu và hiện có mặt tại 43 trong số 50 bang của Hoa Kỳ.

Không đủ thông tin về Omicron để đưa ra bất kỳ dự báo nào một cách tự tin. Các nghiên cứu ban đầu cho thấy rằng nó ít có khả năng dẫn đến bệnh tật nghiêm trọng hơn so với chủng Delta chiếm ưu thế cho đến nay, nhưng nó cũng né tránh các hệ thống phòng thủ miễn dịch được tạo ra bởi tiêm chủng hai mũi, cho phép nó lây lan nhanh hơn. 

Độc lực thấp hơn sẽ không đủ để tránh bị khóa mới nếu số lượng nhiễm trùng tiếp tục tăng gấp đôi sau mỗi ba ngày, như hiện nay ở nhiều nơi trên thế giới.

Thật đáng khích lệ, có vẻ như rõ ràng rằng các mũi tiêm nhắc lại của vắc xin Moderna (NASDAQ: MRNA ) và Pfizer / BioNTech sẽ tạo thời gian cho các loại thuốc mới được điều chỉnh đặc biệt cho Omicron được phát triển. Tương tự, việc cung cấp vắc-xin và ngày càng nhiều thuốc kháng vi-rút tiếp tục được mở rộng, đặc biệt là thông qua chương trình Covax của WHO.

Điều đó sẽ làm giảm sự chênh lệch trong việc tiếp cận với các loại vắc-xin đã cho phép vi-rút tự do phát triển và đột biến theo ý muốn ở các nước nghèo hơn trên thế giới. Dự báo hiện tại của COVAX dự đoán nó sẽ cung cấp 2,39 tỷ liều vào tháng Ba, cũng như các lựa chọn cho tổng số hơn 6,5 tỷ liều vào năm 2023.

3. Bộ ba của Trung Quốc: Omicron, Evergrande và Đài Loan

Omicron có vẻ ít nguy hiểm hơn đối với tính mạng con người so với tất cả các chủng Covid-19 thống trị trước đó, nhưng nó vẫn gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho thị trường tài chính vì chức năng phản ứng của hai nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ở Mỹ, do dự vắc xin có nghĩa là nguy cơ lây truyền nhanh chóng đặc biệt cao. Điều đó có thể dẫn đến làn sóng vắng mặt cao, làm cho tình trạng thiếu lao động hiện có trở nên trầm trọng hơn. Tuy nhiên, rủi ro từ phía nguồn cung thực sự là ở Trung Quốc, vì nước này có xu hướng khóa chặt và mở rộng để phản ứng với bất kỳ dấu hiệu nào của Covid. Do hiệu quả thấp được báo cáo của hai loại vắc xin chính của Trung Quốc chống lại Omicron, nguy cơ là các trung tâm hậu cần và sản xuất quan trọng của Trung Quốc bị đóng cửa trong năm nay, điều này sẽ kéo dài các vấn đề của các nhà sản xuất và bán lẻ khác ở phía tây.

Đó không phải là thách thức duy nhất mà Trung Quốc phải đối mặt trong năm tới. Ở một số giai đoạn, các nhà chức trách nước này sẽ phải quyết định xem ai là người chịu thiệt hại về các khoản nợ do China Evergrande Group và các nhà phát triển bất động sản kéo dài quá hạn khác. Nó sẽ phải làm như vậy mà không gây ra sự hoảng sợ cho các nhà đầu tư bán lẻ trong nước, và tốt nhất là không cần vay thêm để thoát khỏi tình trạng suy giảm tăng trưởng. 

Bất kỳ dấu hiệu bất ổn về tài chính hoặc thậm chí xã hội nào cũng có thể khiến Bắc Kinh đánh lạc hướng sự chú ý bằng một cuộc phiêu lưu chính sách đối ngoại nhỏ: sau khi chấm dứt quyền tự chủ của Hồng Kông, Chủ tịch Tập Cận Bình, với sự ủy thác mới từ Đảng Cộng sản là cầm quyền suốt đời, đã không thực hiện bí mật về mong muốn khôi phục chủ quyền đại lục đối với Đài Loan.

4. Khủng hoảng Năng lượng của Châu Âu

Rủi ro địa chính trị cũng là một yếu tố – nhưng chỉ là một yếu tố – của một câu chuyện khác được thiết lập để thống trị các tiêu đề ở châu Âu, đặc biệt là vào đầu năm 2022. Năm cũ đang kết thúc với việc Tổng thống Nga Vladimir Putin đe dọa một cuộc xâm lược hoàn toàn vào Ukraine, trên cơ sở giả mạo rằng Sự mở rộng về phía đông của NATO là một mối đe dọa hiện hữu đối với nó.

Hầu hết các nhà phân tích đều nghiêng về quan điểm rằng các cuộc diễn tập quân sự ở biên giới của Nga với Ukraine, nơi có hơn 100.000 quân hiện đang tập trung đông đảo, cuối cùng là một chiến thuật gây áp lực để đảm bảo việc mở đường ống dẫn dầu Nord Stream 2 gây tranh cãi, hứa hẹn sẽ là một nguồn thu béo bở cho Gazprom (MCX: GAZP ) và các chủ sở hữu nhà nước của nó. Tuy nhiên, với việc Putin nói rõ ràng về hành động “quân sự-kỹ thuật” trong bài phát biểu trước các quan chức quốc phòng của ông vào thứ Ba trước Giáng sinh, điều đó không còn có thể được coi là đã cho.

Như năm 2008, khi giá dầu vẫn ở mức trên 100 USD / thùng, khả năng ứng phó với một cuộc xâm lược của châu Âu sẽ bị hạn chế bởi thực tế là giá điện và khí đốt đã cao hơn nhiều so với mức cao kỷ lục trước đó, do tình trạng thiếu khí dự trữ ngày càng tăng. những hạn chế đối với điện than do chính sách môi trường và sự suy giảm khả năng cung cấp của một hạm đội hạt nhân già cỗi vốn đã bị suy giảm bởi sự nhiệt tình về môi trường ở Đức và các nơi khác.

Hậu quả của việc mong muốn Sự chuyển đổi Năng lượng thành tồn tại mà không đảm bảo nguồn cung cấp đã trở nên rõ ràng một cách đau đớn.

Sự bùng nổ lờ mờ của hóa đơn năng lượng hộ gia đình đã được thiết lập để thêm 1% vào lạm phát ở Anh vào tháng 4, khi giới hạn giá quy định được nâng lên, và buộc Ý và Tây Ban Nha phải mở rộng các khoản trợ cấp trước đây được tích hợp vào hóa đơn năng lượng như một biện pháp khẩn cấp. Các ngành công nghiệp sử dụng nhiều khí đốt như nhà sản xuất phân bón đã buộc phải đóng cửa các nhà máy và rủi ro là sẽ có nhiều hơn nữa do nguồn cung cấp suất ăn tiện ích cho đến cuối mùa đông.

5. Liệu OPEC và Hoa Kỳ có thể giữ nhịp độ với nhu cầu dầu không?

Sự lan rộng của Omicron cũng đã đình chỉ tất cả các cuộc đặt cược vào thời điểm chính xác, nhu cầu dầu toàn cầu sẽ đạt đỉnh trước đại dịch, nhưng có vẻ như chắc chắn sẽ xảy ra sớm hơn là muộn, đặt ra câu hỏi cho cả OPEC và chính sách của Mỹ.

Theo dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, chỉ riêng nhu cầu của Hoa Kỳ đã nằm trong khoảng 0,4% so với mức đỉnh vào tháng 11, trước khi làn sóng nhiễm trùng mới nhất đặt yếu tố giảm độ ẩm lên hàng đầu đối với việc đi lại bằng đường hàng không và rất có thể là đường bộ. Khi nhu cầu cuối cùng phục hồi, không rõ ràng rằng nguồn cung sẽ có thể theo kịp tốc độ: kinh tế không chắc chắn và các hoạt động tích cực về môi trường ngày càng tăng của các cổ đông và chính phủ đã dẫn đến việc giảm đầu tư vào sản xuất mới. Theo phân tích của Rystad Energy, nếu không có phép lạ nào đó trong những ngày sắp tàn của năm, các khám phá sẽ giảm xuống mức thấp nhất kể từ năm 1946 vào năm 2021.

“Những người tin rằng lạm phát giá gần đây nhất là tạm thời có thể hiểu nhầm thời gian cần thiết cho các khoản đầu tư vào dầu khí,” Dean Foreman, nhà kinh tế trưởng của API, cảnh báo trong một lưu ý gần đây. Cả các nhà sản xuất OPEC và Mỹ đều nhận thấy mình lo lắng hơn về việc sửa chữa bảng cân đối kế toán hơn là với việc gia tăng nguồn cung trong năm nay. Có khả năng sẽ phải thay đổi quan điểm ở cả hai khía cạnh để tránh một đợt tăng giá dầu khác vào năm 2022.

6. Năm đầu nguồn của tiền điện tử

Chu kỳ thắt chặt tiền tệ toàn cầu sẽ cung cấp một bài kiểm tra gay gắt cho tiền điện tử, vốn đã cho thấy mối tương quan ngày càng cao với tài sản đầu cơ trong năm qua. Rốt cuộc, tài sản đầu cơ có xu hướng hoạt động kém khi lãi suất tăng.

Tuy nhiên, đối với những người vẫn cam kết với tiền điện tử, năm 2022 hứa hẹn sẽ là một năm thú vị, trong đó Hoa Kỳ, Châu Âu và Ấn Độ đều dự kiến ​​sẽ làm rõ hướng đi của quy định, điều gì đó sẽ đặt loại tài sản trên cơ sở pháp lý vững chắc hơn.

Ở cấp độ kỹ thuật, sự kiện của năm có thể là việc Ethereum hoàn thành quá trình chuyển đổi sang cơ chế Proof-of-Stake trên blockchain của nó, chuyển khỏi cơ chế Proof-of-Work tốn nhiều năng lượng hơn hạn chế khả năng mở rộng (cũng như tạo ra hàng đống báo chí xấu cho tiền điện tử trên cơ sở môi trường). Với vị trí của Ethereum trong vũ trụ các sáng kiến ​​tài chính phi tập trung (DeFi) hiện đang nhân lên, tầm quan trọng của quá trình chuyển đổi khó có thể bị phóng đại.

Ở những nơi khác, sự phát triển của Polygon, cung cấp cơ sở hạ tầng cho các blockchain khác nhau giao tiếp với nhau, cũng có thể mở rộng tính dễ sử dụng của nhiều đồng tiền – mặc dù sẽ khiến những người đam mê khó tranh luận rằng hơn 6.000 đồng tiền kỹ thuật số hiện đang sự tồn tại bắt nguồn từ giá trị của chúng từ sự khan hiếm của chúng.

Website: https://forexfactoryvn.com/
kênh: https://t.me/ExnessForexFactory

Cre: investing

ForexFactoryvn.com là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công. Nhận các tín hiệu giao dịch miễn phí , thông tin chi tiết về thị trường hàng ngày, mẹo, các tài nguyên giáo dục tốt nhất, giao dịch xã hội và hơn thế nữa ...

Mở tài khoản giao dịch với một trong những nhà môi giới được đề xuất của chúng tôi và bắt đầu giao dịch bằng cách tuân theo các tín hiệu ngoại hối và chiến lược giao dịch của chúng tôi!

ForexFactoryvn.com có được sử dụng miễn phí không?

Chắc chắn rồi! Tất cả các dịch vụ đều miễn phí, vì vậy bạn có thể tận dụng các cơ hội mà giao dịch ngoại hối mang lại.

Xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi
spot_img

“Tôi đã xem qua FOREXFACTORYVN.COM và bắt đầu theo dõi các tín hiệu giao dịch của bạn. Tôi không thể tin được rằng những tín hiệu hoạt động tuyệt vời như vậy lại hoàn toàn miễn phí! Tôi rất biết ơn về dịch vụ và sự hỗ trợ này. Các dịch vụ của bạn thực sự hữu ích cho người mới như tôi. Rất khuyến khích!

Kim Tuyền

Long An Việt Nam

“Tôi đã giao dịch với các tín hiệu ngoại hối miễn phí của bạn trong gần một tháng nay và cho đến nay rất tốt. Đây là lần đầu tiên tôi sao chép các tín hiệu ngoại hối và thành thật mà nói, nó tốt hơn rất nhiều so với giao dịch một mình. Tôi thực sự thích nó . Tôi không thể tin được rằng ai đó đang cho đi những tín hiệu miễn phí thực sự có hiệu quả! Tôi nghĩ rằng phải có một cơ hội, nhưng tôi ngạc nhiên là họ có hiệu quả và lần đầu tiên tôi có nhiều khả năng sẽ mở một tài khoản thực vì bạn . Tiếp tục công việc tốt

Siddhart Mohan

Nam Phi

“Có vẻ như có một số bộ óc vĩ đại đằng sau tín hiệu forex của bạn đang theo dõi những chân nến đó một cách kín kẽ, luôn hoàn thành công việc. Cảm ơn bạn!”

Võ Minh Thông

Hồ Chí Minh, Việt Nam

“Các bạn làm tốt lắm, tôi đã mở tài khoản và theo bạn một thời gian … Cảm ơn vì tín hiệu tốt nhất.”

Hưng

Hà Nội, Việt Nam

Cảm ơn bạn , tôi chỉ vô tình tìm thấy bạn trên mạng tìm kiếm Google thành thật mà nói nó rất tối rất khuyến khích các bạn hãy tiếp tục công việc đừng dừng lại các bạn ăn khoai lang và cho đi những thứ tuyệt vời cảm ơn Forexfactory Việt Nam.

Trần Đức Huy

Hà Nội, Việt Nam

Leave a Reply

How can I help you?
%d bloggers like this:
Chuyển đến thanh công cụ