Thứ Năm, 18 Tháng Tám, 2022
spot_imgspot_imgspot_img

Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối

spot_img
73 / 100

Trong số tất cả các mô hình đảo chiều mà chúng ta có thể sử dụng trên thị trường Ngoại hối, mô hình nêm tăng và giảm là hai trong số yêu thích của tôi. Họ có thể cung cấp lợi nhuận khổng lồ cùng với các mục nhập chính xác cho nhà giao dịch sử dụng sự kiên nhẫn để có lợi cho họ.

Một trong những điều tuyệt vời về loại mô hình nêm này là nó thường tạo ra các mức rất dễ xác định. Điều này làm cho công việc của chúng tôi với tư cách là các nhà giao dịch hành động giá trở nên dễ dàng hơn nhiều, chưa kể có lãi.

Hãy bắt đầu bằng cách xác định các đặc điểm.

Đặc điểm của một cái nêm

Các mô hình nêm tăng và giảm có bản chất tương tự như mô hình mà chúng tôi sử dụng với chiến lược bứt phá của mình. Tuy nhiên, bởi vì những nêm này là định hướng và do đó mang hàm ý tăng hoặc giảm, tôi thấy chúng xứng đáng với bài học của riêng mình.

Điều đầu tiên cần biết về các nêm này là chúng thường gợi ý về sự đảo chiều trên thị trường. Cũng giống như các mẫu hình nêm khác, chúng được hình thành bởi một giai đoạn hợp nhất trong đó những con bò đực và con gấu nhảy cẫng lên để tìm vị trí.

Mặc dù cả hai mô hình có thể kéo dài bất kỳ số ngày, tháng hoặc thậm chí là năm, nhưng nguyên tắc chung là thời gian hình thành càng lâu, thì đột phá tiếp theo càng dễ xảy ra.

Như tên của nó, một nêm tăng dốc lên và thường được xem như là một mô hình lớn nhất nơi thị trường cuối cùng phá vỡ xuống phía dưới.

Hình minh họa dưới đây cho thấy các đặc điểm của nêm tăng.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Lưu ý cách nêm tăng được hình thành khi thị trường bắt đầu tạo ra các mức cao hơn và các mức thấp cao hơn. Tất cả các mức cao phải thẳng hàng để chúng có thể được kết nối với nhau bằng một đường xu hướng. Điều tương tự cũng xảy ra đối với mức thấp. Nó không thể được coi là một nêm tăng hợp lệ nếu các mức cao và thấp không thẳng hàng.

Bởi vì hai cấp độ không song song, nó được coi là một mô hình đầu cuối. Điều này ngụ ý rằng cuối cùng nó phải kết thúc.

Nêm giảm là nghịch đảo của nêm tăng nơi phe gấu kiểm soát, tạo ra mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn. Điều này cũng có nghĩa là mô hình có khả năng phá vỡ theo hướng tăng.

Hình minh họa dưới đây cho thấy các đặc điểm của một nêm rơi.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Trong hình minh họa ở trên, chúng ta có một giai đoạn hợp nhất mà phe gấu rõ ràng đang kiểm soát. Chúng tôi biết điều này là đúng bởi vì thị trường đang tạo ra mức cao thấp hơn và mức thấp hơn thấp hơn.

Chú ý cách tất cả các mức cao thẳng hàng với nhau cũng như các mức thấp cùng dòng. Nếu một đường xu hướng không thể được đặt rõ ràng trên cả mức cao và mức thấp nhất của mô hình thì nó không thể được coi là hợp lệ.

Cuối cùng, khi xác định một mô hình hợp lệ để giao dịch, điều bắt buộc là cả hai bên của nêm phải có ba lần chạm. Nói cách khác, thị trường cần phải kiểm tra hỗ trợ ba lần và kháng cự ba lần trước khi bứt phá. Nếu không, nó không thể được coi là có thể giao dịch.

Giao dịch đột phá

Tương tự như chiến lược phá vỡ mà chúng tôi sử dụng ở đây trong Hành động giá hàng ngày, cơ hội giao dịch đến khi thị trường phá vỡ dưới hoặc trên hỗ trợ hoặc kháng cự tương ứng.

Một câu hỏi phổ biến khi nói đến đột phá giao dịch là khung thời gian nào là tốt nhất để sử dụng. Chúng ta nên đợi 4 giờ đóng cửa vượt qua mức này hay chúng ta chỉ nên xem xét một mục nhập khi đóng cửa hàng ngày?

Câu trả lời phụ thuộc vào thiết lập được đề cập. Tất cả đều phụ thuộc vào khung thời gian tôn trọng các cấp độ tốt nhất.

Thêm về điều đó sau. Hiện tại, hãy tập trung vào cách giao dịch breakout. Đầu tiên là nêm tăng.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Lưu ý trong hình trên, chúng ta đang đợi thị trường đóng cửa dưới mức hỗ trợ. Việc đóng cửa này xác nhận mô hình nhưng chỉ một lần kiểm tra lại hỗ trợ nêm trước đây sẽ kích hoạt một mục nhập ngắn.

Tại sao phải kiểm tra lại?

Nói một cách đơn giản, việc chờ đợi kiểm tra lại mức bị phá vỡ sẽ mang lại cho bạn tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng có lợi hơn.

Điều này cũng đúng đối với một nêm giảm, chỉ lần này chúng ta đợi thị trường đóng cửa trên ngưỡng kháng cự và sau đó quan sát việc kiểm tra lại mức đó như là hỗ trợ mới.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Lưu ý rằng chúng ta đang đợi một lần nữa đóng cửa vượt ra khỏi mô hình trước khi xem xét một mục nhập. Mục nhập đó trong trường hợp nêm giảm đang kiểm tra lại mức kháng cự bị phá vỡ, sau đó bắt đầu hoạt động như hỗ trợ mới.

Mặc dù các hình minh họa ở trên cho thấy nhiều hơn về kiểm tra lại làm tròn, nhưng có nhiều khi việc kiểm tra lại mức bị hỏng sẽ xảy ra ngay sau thời gian nghỉ.

Trước khi chúng ta tiếp tục, cũng hãy cân nhắc rằng việc chờ đợi hành động giá tăng hoặc giảm dưới dạng thanh ghim sẽ bổ sung thêm sự hợp nhất cho thiết lập. Điều đó nói rằng, nếu bạn có một mô hình cực kỳ rõ ràng, chỉ cần kiểm tra lại mức bị phá vỡ là đủ.

Các chiến lược cắt lỗ

Cho đến thời điểm này, chúng tôi đã trình bày cách xác định hai mô hình, cách xác nhận sự đột phá cũng như nơi để tìm mục nhập. Bây giờ chúng ta hãy thảo luận về cách quản lý rủi ro của bạn bằng cách sử dụng hai chiến lược cắt lỗ.

Tìm một nơi thích hợp để cắt lỗ sẽ phức tạp hơn một chút so với việc xác định một điểm vào lệnh thuận lợi. Điều này là do mỗi nêm là duy nhất và do đó, sẽ được đánh dấu bằng các mức cao và thấp khác nhau so với hình cuối cùng.

Tuy nhiên, quy tắc vàng vẫn được áp dụng – luôn đặt lệnh dừng lỗ của bạn trong khu vực mà thiết lập có thể bị coi là vô hiệu nếu bị trúng.

Chúng ta hãy xem xét các vị trí cắt lỗ phổ biến nhất khi giao dịch nêm. Dưới đây là hình ảnh cận cảnh của nêm tăng sau khi đột phá.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Lưu ý cách đặt lệnh dừng lỗ trên mức cao của lần xoay cuối cùng. Nếu mức dừng lỗ của chúng tôi bị chạm ở mức này, điều đó có nghĩa là thị trường vừa tạo một mức cao mới và do đó chúng tôi không còn muốn ở vị thế bán này nữa.

Như bạn có thể đã đoán, cách tiếp cận để đặt lệnh dừng lỗ cho một nêm giảm là rất giống nhau.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Một lần nữa lệnh dừng lỗ của chúng tôi đã được đặt một cách chiến lược. Nếu thị trường chạm mức dừng lỗ của chúng tôi trong hình trên, điều đó có nghĩa là một mức thấp mới đã được thực hiện sẽ làm mất hiệu lực thiết lập.

Có một cảnh báo ở đây, đó là nếu chúng ta nhận được hành động giá tăng hoặc giảm khi kiểm tra lại. Trong trường hợp đó, chúng ta có thể đặt lệnh dừng lỗ bên ngoài phần đuôi của thanh ghim như được minh họa trong ví dụ bên dưới.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Trong hình minh họa ở trên, chúng ta có một pin bar giảm giá được hình thành sau khi kiểm tra lại mức hỗ trợ cũ là mức kháng cự mới. Điều này cung cấp cho chúng tôi một mức cao mới mà chúng tôi có thể sử dụng để “che giấu” lệnh dừng lỗ của mình.

Bất kể bạn chọn chiến lược cắt lỗ nào, chỉ cần nhớ luôn đặt điểm dừng của bạn ở mức có thể làm mất hiệu lực thiết lập nếu bị trúng.

Thu lợi nhuận: Dễ hơn bạn nghĩ

Bây giờ đến phần thực sự thú vị – chốt lời. Cả nêm tăng và giảm đều giúp bạn dễ dàng xác định các khu vực hỗ trợ hoặc kháng cự. Điều này là do bản thân mô hình được hình thành bởi cấu hình “bậc thang” gồm các mức cao hơn và mức thấp hơn hoặc mức cao thấp hơn và mức thấp hơn.

Chúng ta hãy nhìn vào nêm tăng trước.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Lưu ý cách chúng tôi chỉ đơn giản sử dụng mức thấp của mỗi lần xoay để xác định các khu vực hỗ trợ tiềm năng. Các cấp độ này cung cấp một điểm khởi đầu tuyệt vời để bắt đầu xác định các khu vực có thể thu lợi nhuận trong một thiết lập ngắn hạn.

Tất nhiên, chúng ta có thể sử dụng khái niệm tương tự với nêm rơi nơi các đỉnh xoay trở thành vùng có khả năng kháng cự.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Điều quan trọng cần lưu ý là mặc dù mức dao động thấp và mức dao động cao là những nơi lý tưởng để tìm kiếm hỗ trợ và kháng cự, nhưng mọi mô hình sẽ khác nhau. Một số mức chính có thể phù hợp hoàn hảo với các mức thấp và cao này trong khi những mức khác có thể chệch hướng đôi chút.

Đây là lý do tại sao việc học cách vẽ các mức hỗ trợ và kháng cự chính là rất quan trọng, bất kể mô hình hoặc chiến lược bạn đang giao dịch là gì.

Một mô hình trong một mô hình

Tôi sẽ cho bạn biết một bí mật nhỏ. Cả nêm tăng và giảm thường sẽ dẫn đến sự hình thành của một mô hình đảo chiều phổ biến khác. Bạn thậm chí có thể xem cấu trúc trong các hình minh họa ở trên.

Cẩn thận để đoán nó là gì?

Hình mẫu mà tôi đang đề cập là đầu và vai. Hoặc trong trường hợp của ví dụ dưới đây, đầu và vai nghịch đảo.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Thường xuyên hơn không phải là sự phá vỡ của hỗ trợ hoặc kháng cự nêm sẽ góp phần hình thành mô hình đảo chiều thứ hai này. Điều này cung cấp cho bạn thêm một số tùy chọn khi giao dịch các tùy chọn này về cách bạn muốn tiếp cận mục nhập cũng như đặt lệnh cắt lỗ.

Xem bài học về mô hình đầu và vai cũng như mô hình đầu và vai nghịch đảo để được hướng dẫn chi tiết.

Lấy một trang từ EURUSD

Để kết thúc bài học này, chúng ta hãy xem xét một nêm tăng được hình thành trên EURUSD. Việc phá vỡ nêm này cuối cùng dẫn đến khoản lỗ lớn hơn 3.000 pips cho cặp tiền tệ được giao dịch nhiều nhất.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Biểu đồ trên cho thấy một nêm tăng lớn đã hình thành trên khung thời gian hàng ngày của EURUSD trong suốt mười tháng. Có hai điều tôi muốn chỉ ra về mô hình cụ thể này.

1) Các vấn đề về khung thời gian
Hãy nhớ cách tôi đã đề cập rằng khung thời gian bạn nên sử dụng phụ thuộc vào khung thời gian tôn trọng cả hai cấp độ nhất?
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Biểu đồ 4 giờ ở trên minh họa lý do tại sao chúng ta cần giao dịch điều này trên khung thời gian hàng ngày. Lưu ý rằng thị trường đã vượt qua ngưỡng kháng cự như thế nào trong ngày, nhưng trên khung thời gian hàng ngày, sự phá vỡ này chỉ đơn giản xuất hiện dưới dạng bấc.

Điều này chứng tỏ rằng khung thời gian hàng ngày là ứng cử viên tốt nhất để giao dịch nêm cụ thể này.

2) Kiểm tra lại mức bị hỏng ngay lập tức
Chín lần trong số mười thị trường sẽ kiểm tra lại mức bị phá vỡ. Tuy nhiên, điều đó không phải lúc nào cũng có nghĩa là chúng tôi sẽ có một bài kiểm tra lại làm tròn.
Các mẫu biểu đồ nêm giảm & tăng với Exness: Hướng dẫn hoàn chỉnh về giao dịch ngoại hối
Lưu ý trong biểu đồ trên, EURUSD đã ngay lập tức kiểm tra mức hỗ trợ nêm cũ như là mức kháng cự mới. Điều này thường xảy ra trong một thị trường có áp lực bán lớn, nơi phe gấu nắm quyền kiểm soát thời điểm hỗ trợ bị phá vỡ.

Điều ngược lại đúng với một thị trường có áp lực mua lớn.

Tóm tắt

Như bạn có thể thấy, không có “một kích thước phù hợp với tất cả” khi nói đến giao dịch nêm tăng và giảm.

Như bạn có thể thấy, không có “một kích thước phù hợp với tất cả” khi nói đến giao dịch nêm tăng và giảm. Tuy nhiên, bằng cách áp dụng các quy tắc và khái niệm ở trên, những đột phá này có thể khá sinh lợi.

Cả hai mô hình này đều có thể là một cách tuyệt vời để phát hiện sự đảo chiều trên thị trường. Giống như các chiến lược và mô hình mà chúng ta giao dịch, có một số yếu tố hợp lưu nhất định phải được tôn trọng. Cái nêm tăng và giảm cũng không ngoại lệ.

Dưới đây là một số điểm quan trọng hơn cần ghi nhớ khi bạn bắt đầu tự giao dịch các mẫu này.

  • Nêm tăng thường được coi là mô hình đỉnh trong khi nêm giảm thường không phải là mô hình tạo đáy
  • Nêm phải có ba lần chạm ở mỗi bên để được coi là có thể giao dịch
  • Khung thời gian được sử dụng phụ thuộc vào khung thời gian tôn trọng cả hai cấp độ tốt nhất
  • Sự bứt phá được xác nhận khi đóng cửa bên dưới hỗ trợ cho nêm tăng và trên kháng cự cho nêm giảm
  • Mục nhập được kiểm tra lại mức bị hỏng và đôi khi có thể xảy ra ngay lập tức mà không cần kiểm tra lại làm tròn
  • Một chiến lược cắt lỗ điển hình là đặt lệnh cắt lỗ vượt quá mức dao động cao hoặc thấp cuối cùng của mô hình
  • Các khu vực chốt lời tiềm năng được xác định bởi các mức cao hoặc thấp gần đây
  • Nêm tăng và giảm thường sẽ góp phần hình thành mô hình đầu và vai hoặc mô hình đầu và vai nghịch đảo

Các câu hỏi thường gặp

Nêm rơi hoặc giảm dần là gì?

Nêm giảm hoặc giảm dần là một mô hình kỹ thuật thu hẹp khi giá di chuyển xuống thấp hơn. Nó thường báo hiệu đáy hoặc dao động thấp trong một thị trường đang có xu hướng thấp hơn.

Một nêm tăng hoặc tăng dần là gì?

Một nêm tăng hoặc tăng dần là một mô hình kỹ thuật thu hẹp khi giá tăng cao hơn. Nó thường báo hiệu đỉnh hoặc dao động cao trong một thị trường đang có xu hướng cao hơn.

Các nêm trong Forex có sinh lời không?

Làm thế nào tôi có thể giao dịch nêm tăng và giảm?

Đầu tiên, hãy chuyển sang khung thời gian 4 giờ hoặc hàng ngày. Thứ hai, tìm một thị trường có xu hướng cao hơn hoặc thấp hơn. Thứ ba, hãy xem liệu bạn có thể xác định một mô hình nêm như đã thảo luận trong bài đăng này hay không.

ForexFactoryvn.com là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công. Nhận các tín hiệu giao dịch miễn phí , thông tin chi tiết về thị trường hàng ngày, mẹo, các tài nguyên giáo dục tốt nhất, giao dịch xã hội và hơn thế nữa ...

Mở tài khoản giao dịch với một trong những nhà môi giới được đề xuất của chúng tôi và bắt đầu giao dịch bằng cách tuân theo các tín hiệu ngoại hối và chiến lược giao dịch của chúng tôi!

ForexFactoryvn.com có được sử dụng miễn phí không?

Chắc chắn rồi! Tất cả các dịch vụ đều miễn phí, vì vậy bạn có thể tận dụng các cơ hội mà giao dịch ngoại hối mang lại.

Xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi
spot_img

“Tôi đã xem qua FOREXFACTORYVN.COM và bắt đầu theo dõi các tín hiệu giao dịch của bạn. Tôi không thể tin được rằng những tín hiệu hoạt động tuyệt vời như vậy lại hoàn toàn miễn phí! Tôi rất biết ơn về dịch vụ và sự hỗ trợ này. Các dịch vụ của bạn thực sự hữu ích cho người mới như tôi. Rất khuyến khích!

Kim Tuyền

Long An Việt Nam

“Tôi đã giao dịch với các tín hiệu ngoại hối miễn phí của bạn trong gần một tháng nay và cho đến nay rất tốt. Đây là lần đầu tiên tôi sao chép các tín hiệu ngoại hối và thành thật mà nói, nó tốt hơn rất nhiều so với giao dịch một mình. Tôi thực sự thích nó . Tôi không thể tin được rằng ai đó đang cho đi những tín hiệu miễn phí thực sự có hiệu quả! Tôi nghĩ rằng phải có một cơ hội, nhưng tôi ngạc nhiên là họ có hiệu quả và lần đầu tiên tôi có nhiều khả năng sẽ mở một tài khoản thực vì bạn . Tiếp tục công việc tốt

Siddhart Mohan

Nam Phi

“Có vẻ như có một số bộ óc vĩ đại đằng sau tín hiệu forex của bạn đang theo dõi những chân nến đó một cách kín kẽ, luôn hoàn thành công việc. Cảm ơn bạn!”

Võ Minh Thông

Hồ Chí Minh, Việt Nam

“Các bạn làm tốt lắm, tôi đã mở tài khoản và theo bạn một thời gian … Cảm ơn vì tín hiệu tốt nhất.”

Hưng

Hà Nội, Việt Nam

Cảm ơn bạn , tôi chỉ vô tình tìm thấy bạn trên mạng tìm kiếm Google thành thật mà nói nó rất tối rất khuyến khích các bạn hãy tiếp tục công việc đừng dừng lại các bạn ăn khoai lang và cho đi những thứ tuyệt vời cảm ơn Forexfactory Việt Nam.

Trần Đức Huy

Hà Nội, Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

How can I help you?
%d bloggers like this:
Chuyển đến thanh công cụ