Thứ Hai, 15 Tháng Tám, 2022
spot_imgspot_imgspot_img

Hai mẫu hình nến hành động giá tốt nhất: Bullish Engulfing và Bearish Engulfing

spot_img
93 / 100

Bài viết này sẽ được chia thành hai phần – phần đầu tiên sẽ đề cập đến mô hình nhận chìm tăng giá; phần thứ hai sẽ đi qua mô hình nến nhấn chìm giảm giá. Lịch sử lặp lại chính nó, vì vậy tôi tin rằng cách tốt nhất để đọc thị trường là biết những gì đã xảy ra trong quá khứ. Các mô hình nhấn chìm trong xu hướng tăng là một xác nhận rằng nhiều người mua hơn muốn tham gia vào xu hướng tăng. Mặt khác, mô hình nhấn chìm giảm giá đưa ra xác nhận cho nhiều người bán hơn tham gia .

PHẦN 1– Hình nến tăng giá và hành động giá

Chân nến là gì 

Trước khi chuyển sang phần thực, tôi muốn nhắc lại một lần nữa với các bạn thế nào là hình nến.
Hình nến chứa giá trị của một công cụ ở mức mở, cao, thấp và đóng trong một khoảng thời gian cụ thể.

Giả sử chúng ta đang xem xét một hình nến hàng ngày. Nó chứa giá trị mở, cao, thấp và đóng cửa vào bất kỳ ngày cụ thể nào.

Một ngọn nến được tạo thành bởi hai phần:

1) Cơ thể

2) Đuôi (hay còn gọi là bóng).

“cơ thể” đại diện cho phạm vi giữa mở cửa và đóng cửa trong một khoảng thời gian cụ thể.

“Đuôi” đại diện cho các giá trị cao nhất và thấp nhất đạt được trong khoảng thời gian cụ thể đó.

Có nhiều loại nến khác nhau và một trong những loại nổi tiếng nhất là mô hình nến nhấn chìm tăng giá và mô hình nến nhấn chìm giảm giá . Trước tiên, hãy bắt đầu bằng cách khám phá mô hình nến nhấn chìm tăng giá.

Nến Bullish Engulfing

Nến nhấn chìm tăng giá là gì?

Hãy bắt đầu bằng cách giới thiệu mô hình nến với hình ảnh của một mô hình nhấn chìm tăng giá hoàn hảo:

cl

Hình ảnh trên cho thấy một mô hình nhận chìm trong xu hướng tăng hoàn hảo. Nó đại diện cho điều gì?

Hình thành nến nhấn chìm trong xu hướng tăng thể hiện rằng phe bò hoàn toàn kiểm soát phe gấu. Như mô hình trên cho thấy, thân màu xanh lá cây (phe bò) bao phủ hoàn toàn nến thân màu đỏ (gấu). Điều này cho thấy sự sẵn sàng của những người tham gia thị trường trong việc đẩy giá của một công cụ cụ thể lên cao hơn.

Còn những cái bóng (đuôi) thì sao?

Rất nhiều bạn đã hỏi điều gì xảy ra với các đầu đuôi. Tại sao họ lại ở đó? Chúng tôi có đưa chúng vào phân tích của mình không?

Đây là những câu hỏi lớn, đòi hỏi nhiều sự quan tâm hơn hiện tại. Trong một kịch bản hoàn hảo như ở trên, một mô hình nhấn chìm tăng giá nên bao gồm bóng của nến. Một mô hình nhấn chìm tăng giá thực sự hình thành khi thân màu xanh lá cây của cây nến thứ hai nhấn chìm hoàn toàn cây nến trước đó bao gồm cả phần đuôi.

Ở đây, các ý kiến ​​phân biệt thành hai trường phái. Người ta đang rao giảng rằng mô hình nhấn chìm tăng giá tốt nhất hình thành khi cả phần thân và phần đuôi đều bị nhấn chìm.

Trường phái thứ hai tin rằng đối với một mô hình nhấn chìm tăng giá, không thực sự quan trọng nếu các phần đuôi bị nhấn chìm hay không. Điều quan trọng chỉ là thân nến thực sự.

Quan điểm cá nhân của tôi đối với mô hình nhấn chìm trong xu hướng tăng giá là phần thân thực là yếu tố quan trọng nhất. Thật tuyệt nếu những chiếc đuôi bị nhấn chìm, nhưng nó chưa phải là ngày tận thế nếu chúng không bị như vậy.

Mô hình nến nhấn chìm tăng giá dưới đây là một ví dụ về ý tôi muốn nói:

cl

Đó là một ví dụ tuyệt vời về mô hình nhấn chìm tăng giá mà tôi cho là hợp lệ. Như bạn có thể thấy phần thân màu đỏ của cây nến đầu tiên bị cây nến xanh thứ hai nhấn chìm hoàn toàn.

Phần đuôi dưới của nến đỏ không bị nến xanh nhấn chìm, nhưng đối với tôi điều đó không quan trọng bằng. Điều quan trọng là thân nến thực sự. Miễn là nó bị nhấn chìm hoàn toàn, tôi sẽ phân loại mô hình này là mô hình nhấn chìm tăng giá.

Tại sao đuôi không quá quan trọng?

Một câu hỏi rất hay là tại sao những cái đuôi (hoặc bóng trên và bóng dưới) lại không quá quan trọng.

Tôi muốn nói rằng chúng quan trọng vì hai lý do – không hơn không kém.

Lý do đầu tiên khiến chúng quan trọng là chúng cho thấy mức độ sẵn sàng tối đa và tối thiểu của những người tham gia thị trường để thanh toán cho một công cụ cụ thể. Đó là giá trị cao nhất và thấp nhất đạt được cho một phiên thị trường cụ thể.

Lý do thứ hai tại sao đuôi lại quan trọng là cho chúng ta dấu hiệu về nơi đặt lệnh cắt lỗ và các mục tiêu tiềm năng.

Đừng hiểu sai ý tôi – đuôi là cực kỳ quan trọng. Nhưng chúng không quan trọng bằng việc xác nhận mô hình nhấn chìm tăng giá.

Mô hình nhấn chìm tăng giá có nghĩa là gì

Vì vậy, điều gì đứng đằng sau mô hình nến nhấn chìm tăng giá. Vì hầu hết các bạn đã quen thuộc với việc tôi là một nhà kinh doanh hành động giá. Tôi đọc và làm những gì thị trường ra lệnh.

Mô hình nhấn chìm tăng giá chỉ là sự xác nhận những gì mà những người tham gia thị trường đồng ý.

Khi mô hình nhấn chìm tăng giá hình thành, những người tham gia thị trường đồng ý rằng giá có thể tăng cao hơn.

Nói cách khác, nhiều người tham gia thị trường sẵn sàng mua hơn là bán công cụ cụ thể đó. Đó là một dấu hiệu cho các nhà giao dịch hành động giá rằng sẽ có nhiều người mua tham gia vào xu hướng hơn và nó sẽ được mở rộng lên mức cao mới.

Mô hình nhấn chìm tăng giá giống như một bức tường gạch. Sự liên tưởng đó đã luôn giúp tôi hình dung rõ hơn về cách thức hoạt động của mô hình này. Bạn càng thêm nhiều viên gạch vào tường, nó càng trở nên vững chắc. Cũng giống như một xu hướng tăng…

Các biến thể của mô hình nhấn chìm tăng giá

Có nhiều biến thể của mô hình nhấn chìm tăng giá. Một điều cần nhớ là học cách đọc mẫu. Bạn cần hiểu rằng nếu bạn có thân màu đỏ và sau đó là một loạt nến thân màu xanh lá cây, chúng ta vẫn có thể có mô hình nhấn chìm tăng giá.

Điều quan trọng là để các thân màu xanh lá cây nhấn chìm phần thân màu đỏ của cây nến trước đó. Hãy xem ví dụ dưới đây:

cl

Hình ảnh trên cho thấy một mô hình nhấn chìm trong xu hướng tăng hai chiều.

CHÚ Ý: Bạn có bao nhiêu nến hình thành mô hình nến nhấn chìm tăng giá không quan trọng. Điều quan trọng là phần thân của cây nến đỏ bị nhấn chìm hoàn toàn.

Dưới đây là một ví dụ khác về nhiều nến tạo thành mô hình nhấn chìm tăng giá:

cl

Ở đây bạn có nhiều nến hơn nữa. Mô hình nến nhấn chìm tăng giá được hình thành bởi 4 cây nến.

Một lần nữa – điều quan trọng là phần thân màu đỏ của cây nến đầu tiên bị nhấn chìm bởi một hoặc nhiều cây nến tăng (xanh lục) liên tiếp.

 

PHẦN 2– Nến Bearish Engulfing và Hành động giá

Mô hình nến nhấn chìm giảm giá là gì?

Hoàn toàn trái ngược.

Những gì đã được nói cho đến nay đối với mô hình nhận chìm tăng giá là hoàn toàn đúng đối với mô hình nhấn chìm giảm giá, nhưng theo thứ tự ngược lại.

Theo định nghĩa, mô hình nến nhấn chìm giảm giá là nến xanh nhỏ (hoặc tăng giá) theo sau là nến đỏ (giảm giá) lớn hơn làm lu mờ hoặc “nhấn chìm” nến xanh nhỏ. Các bạn xem bên dưới để hình dung rõ hơn:

cl

Đây là một ví dụ hoàn hảo về một nến xanh bị cây nến đỏ (giảm giá) nhấn chìm hoàn toàn tạo thành mô hình nến nhấn chìm giảm giá. Trong một thế giới lý tưởng, các nhà giao dịch chỉ nên sử dụng loại mô hình nhấn chìm giảm giá này, nhưng như chúng ta đã thấy ở trên, có các biến thể khác nhau của mô hình nhấn chìm.

Cũng giống như mô hình nhấn chìm tăng giá, đằng sau mô hình nhấn chìm giảm giá là hành động giá thuần túy. Điều quan trọng là số lượng người bán nhiều hơn số lượng người mua.

Các ví dụ khác về mô hình nến nhấn chìm giảm giá

Giống hệt nhau (nhưng đảo ngược) với xu hướng nhấn chìm tăng giá, mô hình nến nhấn chìm giảm giá có thể được hình thành từ nhiều hơn hai nến.

Trong ví dụ dưới đây, ba cây nến đang hình thành mô hình nhấn chìm giảm giá:

cl

Đó là một ví dụ tuyệt vời về lý do tại sao mô hình nhấn chìm giảm giá lại mạnh mẽ đến vậy. Trong phần trình bày phía trên, một nến xanh nhỏ được theo sau bởi hai nến đỏ (giảm giá) nhấn chìm hoàn toàn phần thân của nến xanh.

Từ quan điểm hành động giá, điều đó có nghĩa là phe bò quá yếu và phe gấu kiểm soát hành động, do đó đẩy giá xuống.

CHÚ Ý:  Các mô hình nến nhấn chìm giảm giá là các mô hình tiếp diễn cực kỳ mạnh mẽ trong xu hướng giảm.

Do đó, cố gắng sử dụng các mô hình nến nhấn chìm giảm giá như một chỉ báo thị trường đảo chiều không hiệu quả. Sức mạnh của mô hình nhấn chìm giảm giá đang theo xu hướng. Chúng mạnh mẽ nhất khi thị trường phá vỡ, thực hiện một sự điều chỉnh tăng giá và sau đó hình thành một mô hình nhấn chìm giảm giá. Đó có lẽ là nơi tốt nhất để hình thành mô hình nhấn chìm giảm giá, giống như ảnh chụp bên dưới:

cl

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy cách giá thực hiện một sự điều chỉnh nhỏ trong xu hướng giảm, sau đó hình thành mô hình nhấn chìm giảm giá và ngay sau khi xu hướng được tiếp tục lại.

Các mô hình nhận chìm tăng giá và mô hình nhấn chìm giảm giá được sử dụng để kết hợp với các công cụ phân tích kỹ thuật khác

Hỗ trợ và kháng cự

Trong phân tích kỹ thuật, có những công cụ khác nhau có thể được sử dụng kết hợp với các mẫu hình nến. Trong số đó nổi tiếng nhất là khái niệm hỗ trợ và kháng cự.

Để được giải thích đầy đủ về khái niệm này, bạn có thể truy cập bài viết đặc biệt dành riêng của tôi về chủ đề này TẠI ĐÂY

Bài viết này thực sự sẽ cung cấp cho bạn một sự hiểu biết toàn diện về khái niệm hỗ trợ và kháng cự.

Vì lợi ích của bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ đưa ra một ví dụ về hỗ trợ và mô hình nhấn chìm tăng giá:

cl

Như bạn có thể thấy từ ví dụ trên, cây nến đỏ được theo sau bởi ba cây nến xanh (tăng) liên tiếp hình thành trên đỉnh của một vùng hỗ trợ chính. Điều này càng tạo thêm niềm tin cho những người tham gia thị trường và đẩy giá lên rất nhanh. Như bạn có thể thấy, sau khi mô hình nhấn chìm tăng giá được hình thành, cây nến tiếp theo cực kỳ dài và do đó đánh dấu xu hướng tăng cực kỳ mạnh mẽ của thị trường.

Mức kháng cự và mô hình nhấn chìm giảm giá

Trong một ví dụ khác, tôi muốn cho bạn thấy mô hình nhấn chìm giảm giá có thể kết hợp với mức kháng cự mạnh mẽ như thế nào:

cl

Trong ví dụ trên, bạn có thể thấy kịch bản ngược lại. Có một vùng kháng cự và mô hình nhấn chìm giảm giá hình thành. Chỉ có hai nến bao gồm mô hình nến nhấn chìm giảm giá. Như chúng tôi đã nhấn mạnh, điều quan trọng không phải là số lượng nến, mà là khả năng phe gấu “nhấn chìm” phe bò, do đó cho những người tham gia thị trường thấy sự sẵn sàng của người bán.

Như bạn có thể thấy ở trên, sau khi mô hình nhấn chìm giảm giá được hình thành, xu hướng giảm được tiếp tục bởi hai cây nến đỏ (giảm giá) lớn.

Đường trung bình động

Đường trung bình động là một công cụ tuyệt vời khác để kiểm tra hướng của xu hướng chính. Các nhà giao dịch khác nhau đang sử dụng các đường trung bình động khác nhau. Vì lý do này, tôi đã tạo một bài viết giới thiệu về đường trung bình động TẠI ĐÂY

Cùng với nến, các đường trung bình động có thể đưa ra một dấu hiệu rất hữu ích về khả năng có một mục nhập. Hãy lấy một ví dụ về mô hình nhấn chìm tăng giá.

Sự nhấn chìm trong xu hướng tăng và đường 200 EMA

Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy Đường trung bình động hàm mũ (EMA) 200 ngày và mô hình nhấn chìm tăng giá. Như bạn có thể đã mong đợi đúng, đó là sự kết hợp tuyệt vời của các yếu tố, dẫn đến sự nhiệt tình tăng giá ngày càng tăng:

cl

Điều rất quan trọng cần lưu ý ở đây là các nhà giao dịch khác nhau đang sử dụng phân tích kỹ thuật theo những cách khác nhau. Nếu có một điều mà hầu hết sẽ đồng ý là sự hợp lưu của đường trung bình động dài hạn với xác nhận mô hình hình nến giống như mô hình ở trên.

Hãy xem kịch bản ngược lại bây giờ.

Bearish engulfing và 200 EMA

Trong biểu đồ bên dưới, bạn có thể thấy đường EMA 200 ngày và mô hình nhấn chìm giảm giá:

cl

Ví dụ trên cho thấy một mô hình nhấn chìm giảm giá ba cạnh. Như đã thỏa thuận ở trên, số lượng nến không quan trọng miễn là chúng nhấn chìm nến trước đó.

Bạn có thể thấy mức độ lớn của cây nến sau sự nhấn chìm giảm giá. Lý do cho điều đó là thị trường đang cho thấy sự hợp lưu của các yếu tố giảm giá, dẫn đến việc rất nhiều người tham gia thị trường bán khống nó sau khi hoàn thành mô hình nhấn chìm giảm giá.

Các công cụ và chỉ báo khác được sử dụng với chân nến

Có rất nhiều công cụ khác được sử dụng cùng với các mô hình nến và đặc biệt là các mô hình nhận chìm tăng giá và nhận chìm giảm giá.

Một số trong số đó là:

Mức Fibonacci

Chỉ báo RSI

Chỉ báo MACD

Chỉ báo Stochastic

Các mẫu biểu đồ

 

KẾT LUẬN – Tăng giá và nhấn chìm trong hành động giá

Các mô hình nhấn chìm tăng giá và mô hình nhấn chìm giảm giá có lẽ là các mô hình nến được sử dụng rộng rãi nhất giữa các nhà giao dịch. Các lý do là khác nhau, nhưng điều quan trọng hơn ở đây là cách các nhà giao dịch sử dụng các mẫu hình nến đó.

Trong bài viết này, tôi đã trình bày về cách tôi nhìn thấy hành động giá và các thanh nến và đặc biệt là các mô hình nhấn chìm tăng giá và nhấn chìm giảm giá.

Tóm lại, tôi muốn nói rằng ngoài việc là một phần không thể tách rời trong chiến lược giao dịch chuyên nghiệp của tôi , mô hình nhấn chìm tăng giá và nhấn chìm giảm giá cực kỳ quan trọng đối với các nhà giao dịch hành động giá. Một số yếu tố quan trọng nhất để giao dịch với các mô hình nhấn chìm tăng và giảm là:

  • Chân nến nhấn chìm tăng thể hiện sự sẵn lòng của người mua để tiếp tục nắm giữ một công cụ tài chính nhất định
  • Các mô hình nhấn chìm giảm giá thể hiện sự sẵn lòng của người bán để tiếp tục bán một cặp tiền tệ hoặc công cụ tài chính nhất định
  • Các mô hình nhấn chìm tăng giá và giảm giá cực kỳ mạnh mẽ khi chúng được sử dụng cùng với xu hướng hiện có
  • Các mô hình nhấn chìm tăng và giảm đang có hàm ý cực kỳ mạnh mẽ, đặc biệt là xung quanh các khu vực hỗ trợ và kháng cự chính / nhỏ và các đường trung bình động

Trong bài viết trên đã chỉ ra rằng các mô hình nến nhấn chìm tăng và giảm có thể được hình thành theo nhiều cách và sự kết hợp khác nhau. Điều quan trọng là điều gì đứng đằng sau những mô hình đó và đó là hành động giá thuần túy và tâm lý thị trường. Điều quan trọng là phải hiểu các nguyên tắc đằng sau những nguyên tắc đó và có thể áp dụng chúng một cách chính xác trong một môi trường luôn thay đổi.

Thanks you.

dịch bởi: Forexfactoryvn

Truy cập kênh để được hổ trợ:
kênh: https://t.me/ExnessForexFactory

BÀI VIẾT GỢI Ý:

  1. GIAO DỊCH VỚI HỔ TRỢ KHÁNG CỰ NHƯ THẾ NÀO?
  2. NHỮNG THỜI ĐIỂM GIAO DỊCH THEO XU HƯỚNG MÀ BẠN NÊN BIẾT
  3. BOLLINGER BANDS VÀ TINH HOA CỦA NÓ.
  4. PULLBACK LÀ GÌ? MỘT SỐ MÔ HÌNH PULLBACK ĐƠN GIẢN
  5. RSI LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG CHỈ BÁO RSI 
  6. ĐƯỜNG EMA LÀ GÌ? CÁCH SỬ DỤNG EMA

ForexFactoryvn.com là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công. Nhận các tín hiệu giao dịch miễn phí , thông tin chi tiết về thị trường hàng ngày, mẹo, các tài nguyên giáo dục tốt nhất, giao dịch xã hội và hơn thế nữa ...

Mở tài khoản giao dịch với một trong những nhà môi giới được đề xuất của chúng tôi và bắt đầu giao dịch bằng cách tuân theo các tín hiệu ngoại hối và chiến lược giao dịch của chúng tôi!

ForexFactoryvn.com có được sử dụng miễn phí không?

Chắc chắn rồi! Tất cả các dịch vụ đều miễn phí, vì vậy bạn có thể tận dụng các cơ hội mà giao dịch ngoại hối mang lại.

Xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi
spot_img

“Tôi đã xem qua FOREXFACTORYVN.COM và bắt đầu theo dõi các tín hiệu giao dịch của bạn. Tôi không thể tin được rằng những tín hiệu hoạt động tuyệt vời như vậy lại hoàn toàn miễn phí! Tôi rất biết ơn về dịch vụ và sự hỗ trợ này. Các dịch vụ của bạn thực sự hữu ích cho người mới như tôi. Rất khuyến khích!

Kim Tuyền

Long An Việt Nam

“Tôi đã giao dịch với các tín hiệu ngoại hối miễn phí của bạn trong gần một tháng nay và cho đến nay rất tốt. Đây là lần đầu tiên tôi sao chép các tín hiệu ngoại hối và thành thật mà nói, nó tốt hơn rất nhiều so với giao dịch một mình. Tôi thực sự thích nó . Tôi không thể tin được rằng ai đó đang cho đi những tín hiệu miễn phí thực sự có hiệu quả! Tôi nghĩ rằng phải có một cơ hội, nhưng tôi ngạc nhiên là họ có hiệu quả và lần đầu tiên tôi có nhiều khả năng sẽ mở một tài khoản thực vì bạn . Tiếp tục công việc tốt

Siddhart Mohan

Nam Phi

“Có vẻ như có một số bộ óc vĩ đại đằng sau tín hiệu forex của bạn đang theo dõi những chân nến đó một cách kín kẽ, luôn hoàn thành công việc. Cảm ơn bạn!”

Võ Minh Thông

Hồ Chí Minh, Việt Nam

“Các bạn làm tốt lắm, tôi đã mở tài khoản và theo bạn một thời gian … Cảm ơn vì tín hiệu tốt nhất.”

Hưng

Hà Nội, Việt Nam

Cảm ơn bạn , tôi chỉ vô tình tìm thấy bạn trên mạng tìm kiếm Google thành thật mà nói nó rất tối rất khuyến khích các bạn hãy tiếp tục công việc đừng dừng lại các bạn ăn khoai lang và cho đi những thứ tuyệt vời cảm ơn Forexfactory Việt Nam.

Trần Đức Huy

Hà Nội, Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

How can I help you?
%d bloggers like this:
Chuyển đến thanh công cụ