Chủ Nhật, 28 Tháng Mười Một, 2021
spot_imgspot_imgspot_img

Kế hoạch giao dịch ngoại hối là gì? – Hướng dẫn từng bước để phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối trong Exness

spot_img

Có một ranh giới nhỏ giữa thành công và thất bại khi nói đến giao dịch ngoại hối và một kế hoạch giao dịch ngoại hối là thứ có thể nghiêng quy mô có lợi cho cái này hay cái khác.

Xét trên thực tế là mọi quyết định bạn đưa ra khi giao dịch trên thị trường ngoại hối đều dẫn đến thành công hay thất bại, bạn muốn có thể thực hiện một phương pháp hoặc một công thức được thiết kế để giảm thiểu rủi ro thua lỗ và giúp bạn trở nên thành công. thành tích của riêng bạn và các mục tiêu bạn đã đặt ra.

Một kế hoạch giao dịch ngoại hối là điều mà nhiều nhà giao dịch đánh giá cao như một bàn tay trợ giúp và một hướng dẫn đáng tin cậy trong các hoạt động giao dịch của họ. Trên thực tế, nhiều người sẽ dự đoán sự thất bại của bạn với tư cách là một nhà giao dịch chỉ vì bạn không tuân theo kế hoạch giao dịch ngoại hối phù hợp và cá nhân của riêng mình.

Kế hoạch giao dịch ngoại hối là gì?

Kế hoạch giao dịch ngoại hối là gì? - Hướng dẫn từng bước để phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối trong Exness

Không có nhiều sự khác biệt giữa một kế hoạch giao dịch ngoại hối và bất kỳ kế hoạch nào khác mà bạn tưởng tượng trong các khía cạnh khác nhau của cuộc sống và kinh doanh.

Một kế hoạch giao dịch ngoại hối chỉ đơn giản là phác thảo và tổ chức các hoạt động theo kế hoạch của bạn khi giao dịch ngoại hối.

Nhiều nhà giao dịch nghĩ về kế hoạch giao dịch ngoại hối của họ như danh sách việc cần làm theo cách chúng bao gồm các hoạt động theo từng bước, theo một khuôn mẫu và được cá nhân hóa.

Ngược lại với một danh sách việc cần làm đơn giản mà bạn sẽ sử dụng để mua sắm hoặc trong công việc hàng ngày của mình, một kế hoạch giao dịch ngoại hối thường giúp phát triển một bộ quy tắc mà một nhà giao dịch ngoại hối có thể và sẽ thực hiện trong hoạt động giao dịch ngoại hối của họ.

Bộ quy tắc xác định hành vi giao dịch của bạn tại bất kỳ thời điểm và tình huống nhất định nào bằng cách xem xét các mục tiêu tài chính , phương pháp quản lý tiền và rủi ro, tiêu chí vị thế mở và đóng.

Một bộ quy tắc như vậy hoặc hướng dẫn từng bước về các hoạt động giao dịch sẽ giúp ích rất nhiều cho việc tuân theo một kế hoạch hành động rõ ràng và phân tích tốt hơn thị trường ngoại hối nói chung.

Một kế hoạch giao dịch ngoại hối cho phép phản ánh và phân tích sự thành công và thất bại, sau đó áp dụng phân tích cho tương lai chiến lược giao dịch ngoại hối và các hành động.

Một kế hoạch giao dịch ngoại hối đặc biệt hữu ích cho các nhà giao dịch không có đủ thực hành trong việc kiểm soát cảm xúc của họ và loại trừ nỗi sợ hãi và lòng tham ra khỏi phương trình.

Một kế hoạch như vậy có thể hướng dẫn các hành động của nhà giao dịch theo cách hợp lý hơn và ngăn chặn các quyết định bốc đồng có thể dẫn đến thất bại.

Các nhà giao dịch ngoại hối tuân theo kế hoạch giao dịch ngoại hối của họ thường không mắc phải những sai lầm mới và ngớ ngẩn và khi họ gặp thất bại, họ có thể đánh giá mức thua lỗ và có cơ hội ngăn nó xảy ra lần nữa.

Bạn cũng có thể thích: 5 sai lầm lớn nhất sẽ khiến bạn phải trả giá và cách tránh chúng

Tại sao bạn cần một kế hoạch giao dịch ngoại hối?

Kế hoạch giao dịch ngoại hối là gì? - Hướng dẫn từng bước để phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối trong Exness

Câu trả lời cho câu hỏi này là khá rõ ràng. Chỉ cần tưởng tượng xây một ngôi nhà mà không có bản thiết kế kiến ​​trúc hoặc nấu ăn mà không có công thức.

Bạn không đi mua gạch và đồ nội thất trước khi đặt nền móng chính xác và không biết mình sẽ cần bao nhiêu tiền cho toàn bộ dự án.

Bạn cũng không đun sôi nước trong chảo mà không có nguyên liệu nào trong tủ lạnh.

Tham gia vào giao dịch ngoại hối một cách mù quáng không được chứng minh là một phương pháp hiệu quả và thành công , đây là lý do tại sao ngay cả những nhà giao dịch có kinh nghiệm vẫn tuân theo kế hoạch giao dịch ngoại hối của họ.

Bạn có thể coi giao dịch ngoại hối như một công việc kinh doanh, có nghĩa là bạn nên có một tổ chức và cấu trúc tốt trước khi phát triển và giúp nó phát triển.

Kế hoạch giao dịch ngoại hối là một cấu trúc cho các hoạt động giao dịch của bạn để giúp bạn không mất khả năng nắm bắt và bám sát mục tiêu của mình ngay cả trong thị trường ngoại hối thay đổi nhanh chóng và năng động.

Với kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn trong đầu, bạn có thể giao dịch một cách khách quan, tránh xa những quyết định vội vàng, tự tin hơn và giảm bớt tác động của cảm xúc.

Dưới đây là tóm tắt về những lợi ích của việc có một kế hoạch giao dịch ngoại hối:

 • Nó làm cho giao dịch đơn giản hơn
 • Nó làm giảm căng thẳng
 • Nó ước tính hiệu suất của bạn, xác định các vấn đề
 • Nó giúp bạn ngăn ngừa các vấn đề tâm lý
 • Nó có thể giảm số lượng giao dịch xấu
 • Nó giúp bạn ngăn chặn hành vi phi lý và hỗ trợ bạn giao dịch một cách khách quan
 • Nó cho phép bạn kiểm soát
 • Nó giúp bạn có kỷ luật
 • Nó giúp bạn tự tin giao dịch bên ngoài vùng an toàn của mình
 • Nó hướng dẫn và điều hướng theo cách của bạn
 • Nó cho phép bạn phát hiện các vấn đề một cách nhanh chóng và sửa chữa chúng

 

 

Tại sao một kế hoạch giao dịch ngoại hối là cá nhân?

Kế hoạch giao dịch ngoại hối là gì? - Hướng dẫn từng bước để phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối trong Exness
Một trong những điều quan trọng nhất bạn sẽ học khi mới bắt đầu giao dịch ngoại hối là bạn là người thống trị duy nhất số phận của mình và các quyết định bạn đưa ra khi giao dịch.

Tất nhiên, bạn sẽ tìm kiếm những người có nhiều kinh nghiệm hơn và những người thành công, bạn sẽ tìm kiếm cảm hứng và động lực nhưng bạn không bao giờ muốn nghe theo lời khuyên của người khác một cách mù quáng.

Bởi vì bạn là nhà giao dịch của chính mình và bạn có phong cách, chiến lược, mục tiêu giao dịch của riêng mình.

Chỉ vì ai đó kiếm được lợi nhuận theo phương pháp của riêng họ không có nghĩa là điều đó cũng sẽ hiệu quả với bạn.

Tất cả chúng ta đều là những người khác nhau trong những tình huống khác nhau và tất cả những điều này đều có ảnh hưởng đến cách chúng ta giao dịch và trải qua việc thua lỗ hay lãi.

Tất cả các nhà giao dịch ngoại hối đều có quan điểm kinh tế khác nhau, quan điểm và nhận thức về ngoại hối khác nhau, quá trình suy nghĩ khác nhau, khả năng chấp nhận rủi ro, kinh nghiệm.

Đây là lý do tại sao kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn nên được cá nhân hóa và phù hợp với phong cách giao dịch của riêng bạn và các kỹ năng bạn có, đặc điểm và tính cách của bạn với tư cách là một nhà giao dịch và với tư cách là một con người.

Nó không có nghĩa là kế hoạch của bạn sẽ giữ nguyên trong suốt nhiều năm, bạn luôn có thể cập nhật và thay đổi nó khi bạn học hỏi từ thị trường và phát triển với tư cách là một nhà kinh doanh .

Tuy nhiên, bạn phải luôn đảm bảo tuân theo kế hoạch giao dịch ngoại hối của riêng mình vì đang phát triển kế hoạch và tuân theo kế hoạch đó có nghĩa là bạn phát triển và cải thiện kỷ luật giao dịch ngoại hối của mình, một trong những kỹ năng quan trọng và cần thiết cho mọi nhà giao dịch.

Trong trường hợp bạn muốn trở thành một nhà giao dịch thành công và chúng tôi chắc chắn bạn sẽ làm như vậy, kỷ luật giao dịch của bạn phải vững chắc.

Các điểm chính cần đưa vào kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn

Kế hoạch giao dịch ngoại hối là gì? - Hướng dẫn từng bước để phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối trong Exness

Ở giai đoạn đầu, bạn có thể dễ dàng phát triển một kế hoạch giao dịch ngoại hối.

Một giáo dục giao dịch ngoại hối tốt có thể giúp bạn rất nhiều trong việc cung cấp cho bạn kiến ​​thức và thông tin về những gì cần đưa vào kế hoạch của bạn và cách phát triển nó để nó đủ hiệu quả.

Các bước ban đầu của việc phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn bao gồm xác định tần suất giao dịch, nghĩa là bạn sẽ quan sát sâu hơn tài khoản giao dịch của mình, khoảng bao nhiêu giao dịch bạn đặt một ngày, một tuần, thời lượng giao dịch trung bình của bạn là bao nhiêu, thứ nguyên thời gian tổng thể minh họa các hoạt động giao dịch ngoại hối của bạn.

Các nhà giao dịch giao dịch các vị thế bán khống thường xây dựng một kế hoạch được vẽ trong 24 giờ, trong khi các vị thế mua bán được minh họa rõ hơn bằng một kế hoạch bao gồm cả quan sát kéo dài một tuần.

Khi bạn xác định được các vị trí giao dịch mà bạn thích, cuối cùng bạn cũng biết liệu một ngày hay một tuần như một thứ nguyên có hiệu quả hơn cho kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn hay không.

Bước tiếp theo là áp dụng các giới hạn cho kế hoạch giao dịch bao gồm thực hiện một số giao dịch chiến thắng (mỗi ngày hoặc mỗi tuần) và nhân nó với 1,2.

Những hạn chế trong kế hoạch giao dịch của bạn giúp bạn hiểu số lượng giao dịch tối ưu được đề xuất mỗi ngày / mỗi tuần.

Tất nhiên, những hạn chế có nghĩa là ít cơ hội kiếm lời hơn nhưng cũng ít cơ hội thua lỗ hơn và cách tiếp cận giao dịch ngoại hối được kiểm soát và kỷ luật hơn.

Giao dịch của bạn càng hạn chế mỗi ngày / mỗi tuần, bạn càng có thể tập trung vào từng giao dịch chi tiết và không làm mọi thứ một cách hấp tấp và vội vàng.

Xem xét thực tế là nhiều nhà giao dịch ngoại hối gặp phải giao dịch theo cảm xúc ở một mức độ nào đó và trong một số giai đoạn của kinh nghiệm tổng thể của họ, những hạn chế trong kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn cũng sẽ giúp hợp lý hóa các giao dịch của bạn hơn và giảm khối lượng giao dịch bù được thực hiện bổ sung sau khi không buôn bán thành công.

Bên cạnh tầm quan trọng của thứ nguyên thời gian trong kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn, đây là một số thành phần quan trọng khác mà bạn có thể bao gồm và tận dụng:

 • Tín hiệu nhập cuộc – Đó là điều gì đó xảy ra với mọi nhà giao dịch ngoại hối tại thời điểm này hay thời điểm khác, đặc biệt là với những người mới bắt đầu – bạn hấp tấp nhảy vào một cơ hội bởi vì cảm giác ruột thịt của bạn cho bạn biết rằng điều gì đó tốt đẹp sẽ xảy ra. Sau đó, bạn thấy mình có một vị trí mở và bạn không biết phải làm gì tiếp theo. Bạn có đóng nó không? Bạn có mong đợi một lợi nhuận? Lợi nhuận mong đợi là bao nhiêu? Đây là lúc một kế hoạch giao dịch ngoại hối tốt bắt đầu hoạt động vì nó bao gồm mô tả rõ ràng về các tín hiệu vào lệnh mà bạn đã lên kế hoạch sử dụng khi thực hiện chiến lược giao dịch của mình. Vì vậy, hãy đảm bảo xem xét các tín hiệu vào lệnh, ghi lại chúng và tuân thủ nghiêm ngặt.
 • Tín hiệu Thoát – Những gì áp dụng cho các tín hiệu vào cũng áp dụng cho các tín hiệu thoát vì mọi nhà giao dịch ngoại hối phải hiểu rõ về các tín hiệu thoát của họ và tuân thủ chúng trong chiến lược của họ. Đóng một giao dịch vào đúng thời điểm và đúng công cụ cũng cần thiết như khi bạn mở một giao dịch vì nó có nghĩa là bạn giảm nguy cơ thua một giao dịch tốt hoặc thắng quá sớm và không thể hưởng lợi từ toàn bộ lợi nhuận.
 • Dừng – mất mát và Take-profit – Mỗi thương nhân biết rằng tất cả các thương mại trong forex nên có một dừng lỗ (SL) và mang về lợi nhuận (TP) gắn liền với nó. Đây là một khía cạnh nữa cần thêm vào kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn, tuy nhiên, hãy nhớ rằng trong trường hợp này, mức SL quan trọng hơn mức TP. Khi nói đến việc thiết lập một lệnh cắt lỗ, bạn không muốn có ngoại lệ vì nó là một khía cạnh quan trọng của mọi giao dịch. Ngoài ra, kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn không chỉ bao gồm SL mà còn cả cấp của nó. Mặt khác, mức TP có thể không quá quan trọng nhưng nếu bạn muốn phát triển và tuân theo một kế hoạch giao dịch ngoại hối chi tiết và rất hiệu quả, hãy đảm bảo bao gồm cả việc đặt mức chốt lời trước khi bạn cam kết giao dịch.
 • Mục tiêu – Là một nhà giao dịch ngoại hối, bạn sẽ có thể xác định rõ ràng các mục tiêu của mình và để chúng thúc đẩy bạn. Bạn phải luôn thực tế về mục tiêu của mình và nhìn chúng dưới lăng kính của nhiều yếu tố như vốn, khả năng chấp nhận rủi ro của bạn, số tiền bạn sẵn sàng đầu tư, v.v. Không thực tế khi mong đợi giao dịch ngoại hối trở thành công việc chính của bạn. với số vốn đầu tư ban đầu là vài trăm. Viết ra các mục tiêu thực tế giúp bạn giao dịch khách quan và đạt được các mốc quan trọng của mình, đạt được mục tiêu và tôn trọng các quy tắc quản lý rủi ro và tiền bạc của bạn.

Tại sao bạn nên tuân theo kế hoạch giao dịch ngoại hối của mình?

Kế hoạch giao dịch ngoại hối là gì? - Hướng dẫn từng bước để phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối trong Exness

Có một câu nói rằng “Nếu bạn không lập kế hoạch, bạn đã lập kế hoạch thất bại” và không có cách nào tốt hơn để mô tả tầm quan trọng của một kế hoạch giao dịch ngoại hối và thực sự gắn bó với nó.

Phần lớn các nhà giao dịch ngoại hối thành công sẽ nói với bạn rằng một lý do lớn cho sự thành công của họ là lập kế hoạch.

Kế hoạch giao dịch ngoại hối giống như ID cá nhân của bạn trong lĩnh vực ngoại hối, nó minh họa và xác định tính cách nhà giao dịch của bạn, kỳ vọng, mục tiêu, mục tiêu, quy tắc quản lý rủi ro, kỷ luật và sự kiên nhẫn, hệ thống giao dịch.

Kế hoạch giúp bạn hiểu và thực sự kiểm soát những gì có thể xảy ra , tại sao, khi nào và như thế nào vào bất kỳ thời điểm nào.

Làm theo hướng dẫn như vậy có nghĩa là bạn có thể hạn chế những sai lầm trong giao dịch ngoại hối và giảm thiểu những tổn thất có thể xảy ra, tránh những quyết định mới mẻ trong lúc nóng vội, tránh thất bại nặng nề.

Vì bạn rất dễ bị cảm xúc lấn át và ý tưởng kiếm được lợi nhuận đáng kể, nên một kế hoạch giao dịch ngoại hối là tiếng nói của sự hợp lý trong đầu bạn .

Cách tốt nhất để ngăn chặn sự hỗn loạn trong giao dịch của bạn là giảm thiểu quá trình suy nghĩ và cảm nhận mỗi khi bạn thực hiện giao dịch và thay vì bám vào một kế hoạch giao dịch ngoại hối mà bạn biết là hiệu quả và phù hợp với bạn .

Với một kế hoạch giao dịch tốt, mọi hành động đều được báo trước và không có chỗ cho những quyết định bốc đồng và vội vàng.

Danh sách kiểm tra để viết một kế hoạch giao dịch ngoại hối

Kế hoạch giao dịch ngoại hối là gì? - Hướng dẫn từng bước để phát triển kế hoạch giao dịch ngoại hối trong Exness
Đây là danh sách kiểm tra các thành phần chính mà bạn muốn đưa vào kế hoạch giao dịch ngoại hối của mình và đảm bảo luôn đi đúng hướng.

Một danh sách kiểm tra luôn là một ý tưởng tuyệt vời để nhắc nhở bạn những gì, khi nào và tại sao bạn giao dịch, nó giúp bạn đi theo con đường mà bạn đã vạch ra cho chính mình trong thế giới ngoại hối và nó thường bao gồm:

 • Mục tiêu của bạn
 • Các công cụ phân tích bạn sử dụng
 • Số tiền bạn giao dịch
 • Số tiền bạn sẵn sàng chấp nhận rủi ro (nó phụ thuộc vào mức độ chấp nhận rủi ro của riêng bạn, tuy nhiên, các chuyên gia khuyên bạn không nên vượt quá 2% tổng số tiền bạn đưa vào giao dịch)
 • Tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng liên quan đến giao dịch cụ thể
 • Thời gian
 • Các loại lệnh cho các loại giao dịch
 • Giao dịch xác suất cao

Dưới đây là một số điều cuối cùng cần xem xét khi viết kế hoạch giao dịch ngoại hối của bạn:

 • Khung thời gian và công cụ bạn đang giao dịch
 • Làm thế nào để nhất quán với các phương pháp của bạn
 • Hãy tập trung vào số tiền cuối cùng bạn sẽ mất chứ không phải cuối cùng bạn sẽ kiếm được bao nhiêu
 • Trước khi tham gia giao dịch, bạn nên biết khi nào bạn thoát ra
 • Luôn sử dụng cắt lỗ
 • Khi phản ánh, đừng bao giờ tự hỏi bản thân: “Điều gì sẽ xảy ra nếu?” Những gì đã làm là đã hoàn thành, hãy nghĩ cách cải tiến phương pháp của bạn nếu cần

Tóm lại là

Bất kể vị trí của bạn ở đâu về mức độ thành thạo giao dịch ngoại hối, cho dù bạn là người mới giao dịch ngoại hối hay một nhà giao dịch tiên tiến và dày dạn với kinh nghiệm đáng ghen tị, bạn phải luôn hiểu và đánh giá cao tầm quan trọng của một kế hoạch giao dịch ngoại hối hiệu quả.

Khi nhiều nguồn nhấn mạnh tầm quan trọng của sự trợ giúp như vậy trong nỗ lực giao dịch ngoại hối của bạn, thật dễ hiểu tại sao việc có thể lập kế hoạch trước , bám sát kế hoạch, biết bạn đang tìm kiếm điều gì, mục tiêu của bạn là gì. , lập kế hoạch như thế nào để bạn có thể đạt được mục tiêu của mình.

Việc tiến thẳng vào lĩnh vực ngoại hối mà không có một kế hoạch giao dịch ngoại hối tốt có nghĩa là bạn có thể không chuẩn bị đủ và cơ hội thành công của bạn thấp hơn.

Thị trường ngoại hối không thể hiện sự ưu tiên cho bất kỳ ai , nó có thể không có lòng thương xót đối với bất kỳ ai và tất cả mọi người đều gặp rủi ro. Tất cả đều do bạn quyết định số phận của mình và một kế hoạch giao dịch ngoại hối có thể tạo ra rất nhiều khác biệt.

ForexFactoryvn.com là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công. Nhận các tín hiệu giao dịch miễn phí , thông tin chi tiết về thị trường hàng ngày, mẹo, các tài nguyên giáo dục tốt nhất, giao dịch xã hội và hơn thế nữa …

Mở tài khoản giao dịch với một trong những nhà môi giới được đề xuất của chúng tôi và bắt đầu giao dịch bằng cách tuân theo các tín hiệu ngoại hối và chiến lược giao dịch của chúng tôi!

ForexFactoryvn.com có được sử dụng miễn phí không?

Chắc chắn rồi! Tất cả các dịch vụ đều miễn phí, vì vậy bạn có thể tận dụng các cơ hội mà giao dịch ngoại hối mang lại.

Xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi
spot_img

“Tôi đã xem qua FOREXFACTORYVN.COM và bắt đầu theo dõi các tín hiệu giao dịch của bạn. Tôi không thể tin được rằng những tín hiệu hoạt động tuyệt vời như vậy lại hoàn toàn miễn phí! Tôi rất biết ơn về dịch vụ và sự hỗ trợ này. Các dịch vụ của bạn thực sự hữu ích cho người mới như tôi. Rất khuyến khích!

Kim Tuyền

Long An Việt Nam

“Tôi đã giao dịch với các tín hiệu ngoại hối miễn phí của bạn trong gần một tháng nay và cho đến nay rất tốt. Đây là lần đầu tiên tôi sao chép các tín hiệu ngoại hối và thành thật mà nói, nó tốt hơn rất nhiều so với giao dịch một mình. Tôi thực sự thích nó . Tôi không thể tin được rằng ai đó đang cho đi những tín hiệu miễn phí thực sự có hiệu quả! Tôi nghĩ rằng phải có một cơ hội, nhưng tôi ngạc nhiên là họ có hiệu quả và lần đầu tiên tôi có nhiều khả năng sẽ mở một tài khoản thực vì bạn . Tiếp tục công việc tốt

Siddhart Mohan

Nam Phi

“Có vẻ như có một số bộ óc vĩ đại đằng sau tín hiệu forex của bạn đang theo dõi những chân nến đó một cách kín kẽ, luôn hoàn thành công việc. Cảm ơn bạn!”

Võ Minh Thông

Hồ Chí Minh, Việt Nam

“Các bạn làm tốt lắm, tôi đã mở tài khoản và theo bạn một thời gian … Cảm ơn vì tín hiệu tốt nhất.”

Hưng

Hà Nội, Việt Nam

Cảm ơn bạn , tôi chỉ vô tình tìm thấy bạn trên mạng tìm kiếm Google thành thật mà nói nó rất tối rất khuyến khích các bạn hãy tiếp tục công việc đừng dừng lại các bạn ăn khoai lang và cho đi những thứ tuyệt vời cảm ơn Forexfactory Việt Nam.

Trần Đức Huy

Hà Nội, Việt Nam

Leave a Reply

How can I help you?
Chuyển đến thanh công cụ