Thứ Ba, 9 Tháng Tám, 2022
spot_imgspot_imgspot_img

Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

spot_img
72 / 100

Hôm nay tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước cách giao dịch mô hình vai đầu vai.

Trên thực tế, tôi thậm chí đã giao dịch một số ví dụ mà bạn sắp thấy.

Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness
Và tôi nên chỉ ra một điều:

Đây không phải là hướng dẫn chỉ dành cho các nhà giao dịch cấp cao. Tôi rất tin tưởng vào việc giữ mọi thứ đơn giản.

Vì vậy, cho dù bạn mới bắt đầu hay một chuyên gia dày dạn, bạn sẽ thích hướng dẫn này.

Bắt đầu nào.

Các thuộc tính của mẫu đầu và vai

Trước khi bạn có thể giao dịch nó, trước tiên bạn phải biết các thuộc tính chính của mẫu. Bằng cách đó, bạn có thể dễ dàng phát hiện đầu và vai thuận lợi nhất để giao dịch.

Hãy bắt đầu với hình minh họa bên dưới.

Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness
Như bạn có thể thấy từ hình vẽ trên, mẫu đầu và vai có năm thuộc tính.

Theo thứ tự xuất hiện, chúng là:

  1. Uptrend
  2. Vai trái
  3. Cái đầu
  4. Vai phải
  5. Đường viền cổ áo

Lưu ý rằng tôi đã đặt “đường viền cổ” cuối cùng. Lúc đầu, điều đó có vẻ như là một sai lầm.

Tuy nhiên, chúng ta cần cả hai vai và phần đầu của mô hình trước khi có thể xác định được đường viền cổ áo. Nếu điều đó nghe có vẻ khó hiểu, đừng lo lắng. Nó sẽ có ý nghĩa hơn khi bạn tiến bộ qua bài học.

Bây giờ chúng ta hãy thảo luận chi tiết hơn từng bước.

Bước 1: Uptrend

Phần đầu tiên của mô hình vai đầu vai là xu hướng tăng. Đây là động thái kéo dài cao hơn mà cuối cùng dẫn đến kiệt sức.

Theo nguyên tắc chung, xu hướng tăng càng kéo dài thì khả năng đảo chiều càng lớn.

Bước 2: Vai trái

Thị trường di chuyển xuống để tạo thành một mức thấp cao hơn. Tại thời điểm này, mọi thứ đang bắt đầu đến với nhau, nhưng chúng tôi không có đủ để vẽ đường viền.

Bước 3: Đầu

Bây giờ vai trái đã hình thành, thị trường tạo ra một đỉnh cao hơn tạo thành phần đầu. Nhưng bất chấp cuộc biểu tình tăng giá, người mua không thể tạo mức thấp cao hơn đáng kể.

Tại thời điểm này, chúng ta có vai trái và đầu của cấu trúc. Đường viền cổ áo cũng đang bắt đầu hình thành, nhưng chúng ta cần có vai phù hợp trước khi có thể vẽ đường viền cổ áo trên biểu đồ của mình.

Bước 4: Vai phải

Bờ vai phải là nơi mọi thứ đến với nhau. Đó là dấu hiệu cho thấy người mua đang mệt mỏi và thị trường có thể đang chuẩn bị cho sự đảo chiều.

Ngay sau khi vai phải bắt đầu, chúng ta có đủ để bắt đầu vẽ đường viền cổ áo. Nhưng vì mẫu chưa hoàn chỉnh, tốt nhất bạn nên coi nó như một bản nháp thô hơn là một phiên bản cuối cùng.

Bước 5: Đường viền cổ áo

Bây giờ chúng ta có một đầu và hai vai được xác định, chúng ta có thể vẽ hỗ trợ đường viền cổ áo. Mức này sẽ trở thành một thành phần quan trọng khi chúng ta tìm hiểu cách giao dịch breakout.

Hãy coi đường viền cổ là ranh giới trên cát giữa người mua và người bán.

Nguyên nhân nào hình thành đầu và vai?

Tất cả các hành động giá đều mang trong mình một thông điệp. Một số tin nhắn dễ đọc hơn những tin nhắn khác, nhưng chúng luôn hiện diện.

Liên quan đến mô hình đầu và vai, thông điệp là người mua đang mệt mỏi và bạn nên chuẩn bị tốt nhất cho một sự đảo ngược tiềm năng.

Nhưng đó là điều gì về mô hình khiến thị trường đảo chiều? Làm thế nào một vài cú xoay cao đơn giản có thể thực hiện được điều này?

Đây là những loại câu hỏi sẽ giúp bạn mở ra manh mối và đưa bạn lên cấp độ tiếp theo.

Nhưng có một vấn đề…

Cách tôi diễn đạt hai câu hỏi trên không nắm bắt được bản chất của mô hình vai đầu và vai.

Bạn thấy đấy, chính cấu trúc giá không phải là nguyên nhân khiến thị trường đảo ngược. Đó là sự chuyển đổi xảy ra giữa người mua và người bán. Mô hình chỉ là kết quả hoặc sản phẩm phụ của quá trình đó.

Để giải thích rõ hơn về mọi thứ, chúng ta hãy nhìn nó từ một góc độ khác. Đối với điều này, chúng tôi sẽ sử dụng hình dạng đầu và vai thực tế đã xảy ra trên biểu đồ hàng tuần của GBPJPY.
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

Lưu ý rằng sau khi tạo ra một đỉnh cao hơn (đầu) và kéo trở lại, người mua đã không thể đẩy giá trở lại trên đầu. Điều này cuối cùng đã hình thành vai phải.

Mức cao thấp hơn sẽ là một lá cờ đỏ lớn nếu bạn là một con bò đực GBPJPY trong thời gian này.

Hãy cùng xem xét biểu đồ GBPJPY tương tự.
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

Nếu bạn sẽ nhớ từ bài học về cách xác định độ mạnh của xu hướng, thì dấu hiệu cho thấy sự thay đổi xu hướng sắp xảy ra là sự thay đổi trong chuỗi các mức cao và mức thấp nhất.

Ví dụ: một thị trường đang tạo ra mức cao hơn và mức thấp hơn có thể gặp khó khăn với một mức cao thấp hơn duy nhất.

Tuy nhiên, một xu hướng không bị phá vỡ về mặt kỹ thuật cho đến khi chúng ta nhận được mức cao thấp hơn và mức thấp thấp hơn. Lưu ý cách hành động giá bên trong vòng tròn màu đỏ thứ hai ở trên đã hạ thấp lần dao động cuối cùng.

Ngay sau khi mức thấp đó được đưa ra, GBPJPY đã báo hiệu rằng người mua đang gặp khó khăn.

Sự đảo ngược đầu và vai không hoạt động do chính mô hình. Nó hoạt động nhờ cách mà mức cao và mức thấp phát triển và tương tác với nhau ở đầu xu hướng tăng.

Luôn nhớ giữ cho nó đơn giản. Tất cả những gì chúng tôi đang làm ở đây là xác định một sự thay đổi tiềm năng trong xu hướng bằng cách tập trung vào mối quan hệ giữa mức cao và mức thấp.

Đột phá đầu và vai

Một điều quan trọng cần ghi nhớ về mô hình đầu và vai là nó chỉ được xác nhận khi phá vỡ hỗ trợ đường viền cổ.

Và đến giờ nghỉ, ý tôi là đóng bên dưới nó.

Một sai lầm phổ biến giữa các nhà giao dịch ngoại hối là cho rằng mô hình đã hoàn thành khi vai phải hình thành.

Trên thực tế, nó chỉ hoàn thành và do đó có thể giao dịch khi thị trường đóng cửa dưới đường viền cổ.
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

Lưu ý trong hình minh họa ở trên rằng thị trường đã đóng cửa bên dưới đường viền cổ. Điều này xác nhận mô hình đầu và vai và cũng báo hiệu một sự bứt phá.

Mẹo chuyên nghiệp:  Nếu bạn đang ở trên biểu đồ hàng ngày, bạn sẽ muốn đợi đóng cửa hàng ngày bên dưới đường viền cổ trước khi xem xét một mục nhập.

Bây giờ chúng ta hãy quay lại ví dụ về mô hình vai và đầu GBPJPY của chúng tôi để xem nó đã được xác nhận ở đâu.
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

Lưu ý rằng nó đã mất một ngày đóng cửa hàng ngày dưới hỗ trợ đường viền cổ để tạo thành một sự phá vỡ được xác nhận. Mặc dù đã có một vài phiên trước đó gần chạm mức, nhưng chúng chưa bao giờ thực sự đóng cửa dưới hỗ trợ.

Tiếp theo, chúng ta sẽ thảo luận về một số phương pháp đầu vào để giao dịch đầu và vai.

Làm thế nào để vượt qua ngưỡng hỗ trợ đường viền cổ áo

Cho đến nay trong bài học này, chúng ta đã đề cập đến năm thuộc tính của mẫu đầu và vai. Chúng tôi cũng đã thảo luận về cách phân biệt một đội hình vẫn còn nguyên vẹn với một đội hình đã bị phá vỡ.

Bây giờ đến phần thực sự thú vị – cách giao dịch và tất nhiên là kiếm lời từ sự đảo chiều của đầu và vai.

Có hai trường phái suy nghĩ về cách bước vào một đột phá. Đầu tiên là sử dụng một lệnh đang chờ xử lý để bán khống ngay dưới đường viền cổ. Lưu ý rằng những người sử dụng phương pháp này không đợi thị trường đóng cửa dưới đường viền cổ.

Vấn đề với cách tiếp cận này là bạn để cho mình khả năng bị phá vỡ giả. Bạn sẽ thường thấy một cặp giảm xuống dưới mức hỗ trợ chỉ trong ngày để đóng cửa trở lại trên mức trước 5 giờ chiều EST.

Điều này đưa chúng ta đến cách tiếp cận thứ hai và cách tiếp cận tôi thích hơn. Phương pháp này liên quan đến việc chờ đợi giá đóng cửa hàng ngày dưới đường viền cổ trước khi xem xét mục nhập.

Bằng cách làm này, bạn giảm thiểu rủi ro thị trường quay trở lại vị trí của bạn và ngăn bạn thua lỗ.

Do đó, chúng tôi sẽ chỉ tập trung vào cách tiếp cận thứ hai. Nhưng ngay cả khi đợi thị trường đóng cửa dưới đường viền cổ, vẫn có hai phương pháp vào lệnh cần xem xét.

Hãy thảo luận chi tiết từng vấn đề.

Phương pháp nhập số 1

Cách đầu tiên để tham gia vào sự phá vỡ đầu và vai là bán ngay sau khi cây nến đóng cửa dưới hỗ trợ.

Ví dụ: bởi vì chúng tôi đang phân tích GBPJPY trên khung thời gian hàng ngày, chúng tôi sẽ đợi giá đóng cửa hàng ngày dưới đường viền cổ. Đó sẽ là tín hiệu của chúng tôi để bán (bán).

Đây là cách nó sẽ trông
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

như thế nào : Hãy chú ý cách chúng tôi nhập cuộc bán ra ngay sau khi cặp tiền này đóng cửa bên dưới hỗ trợ đường viền cổ.

Phương pháp nhập số 2

Mặc dù phương pháp trên có những công dụng của nó, nhưng tôi thường thích đợi kiểm tra lại đường viền cổ dưới dạng kháng cự mới.

Điều này đưa chúng ta đến phương pháp nhập thứ hai.
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

Lưu ý rằng với phương pháp nhập thứ hai, chúng tôi đang chờ kiểm tra lại đường viền cổ như mức kháng cự mới.

Điều này đạt được hai điều:

  1. Nó giúp xác thực thời gian nghỉ gần đây
  2. Nó mang lại tỷ lệ rủi ro thuận lợi hơn cho phần thưởng

Sự kết hợp này là lý do tại sao tôi hầu như luôn chọn phương pháp thứ hai. Tất nhiên, khả năng bỏ lỡ mục nhập cao hơn do chờ đợi, nhưng phần thưởng tiềm năng cho việc làm đó cũng lớn không kém.

Vị trí cắt lỗ và kiểm soát rủi ro

Mặc dù dễ hiểu, việc đặt lệnh dừng lỗ khi giao dịch đầu và vai là một chủ đề gây tranh cãi. Một số nhà giao dịch thích một điểm dừng trên vai phải trong khi những người khác chọn một vị trí tích cực hơn.

Giống như mọi thứ bạn làm trong thị trường ngoại hối, nó phụ thuộc vào những gì phù hợp nhất với bạn.

Với điều đó đã nói, tôi có xu hướng tin rằng mức dừng lỗ trên vai phải là quá mức. Nó không cần thiết và ảnh hưởng xấu đến tỷ lệ rủi ro trên phần thưởng của bạn.

Đây là lý do tại sao …

Đầu và vai được xác nhận với mức đóng dưới đường viền cổ, phải không? Vì vậy, việc đóng cửa trở lại trên cùng mức đó sẽ phủ nhận mô hình.

Bây giờ, giả sử điểm dừng của tôi ở trên vai phải, tôi có định đợi thị trường đưa tôi ra ngoài nếu nó đóng cửa trở lại trên đường viền cổ không?

Dĩ nhiên là không.

Vì vậy, thực sự có ba cách để thoát khỏi giao dịch nếu mọi thứ trở nên tồi tệ. Hãy bắt đầu với cách đầu tiên và, theo ý kiến ​​của tôi, ít hấp dẫn hơn và sau đó chúng ta sẽ kết thúc với hai mục yêu thích của tôi.

Vị trí cắt lỗ số 1

Khu vực đầu tiên bạn có thể đặt lệnh cắt lỗ là trên vai phải.
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

Lưu ý cách tùy chọn này cung cấp một lượng lớn khoảng cách giữa mục nhập và cắt lỗ của bạn.

Tuy nhiên, đây không hẳn là một điều tốt. Tôi thậm chí còn tranh luận rằng nó có hại nhiều hơn lợi. Bạn thấy đấy, mức dừng lỗ cao có nghĩa là bạn cũng đã cắt giảm một nửa lợi nhuận tiềm năng của mình xuống một nửa hoặc tệ hơn.

Trong trường hợp của mô hình GBPJPY, mục tiêu được đo mà chúng ta sẽ đến tiếp theo, thấp hơn 1.800 pips so với điểm đột phá. Nếu bạn chọn tùy chọn đầu tiên này để đặt rủi ro, điều đó có nghĩa là bạn sẽ có một điểm dừng 500 pip. Nếu chúng ta chia nó cho mục tiêu, chúng ta nhận được 3,6R.

Điều đó khá tốt nhưng chúng ta hãy xem những gì chúng ta có thể có bằng cách sử dụng tùy chọn phần.

Vị trí cắt lỗ số 2

Đây là vị trí dừng lỗ ưa thích của tôi. Nó cho phép tỷ lệ rủi ro so với phần thưởng tốt hơn nhiều trong khi vẫn cho tôi khả năng “che giấu” điểm dừng của mình.

Đây là cách nó trông như thế nào trên biểu đồ GBPJPY:
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

Lưu ý rằng tôi đang đặt điểm dừng trên mức cao cuối cùng. Con số này vẫn còn cách mục nhập của tôi khoảng 200 pips, vì vậy nó bị ẩn đi, nhưng nó không quá xa mà nó ảnh hưởng xấu đến phần thưởng tiềm năng của tôi.

Bạn luôn có thể thắt chặt hơn nếu muốn vì tất cả phụ thuộc vào điều gì phù hợp với phong cách giao dịch của bạn. Chỉ cần nhớ rằng điểm dừng lỗ của bạn càng gần với mục nhập của bạn thì khả năng bị loại khỏi giao dịch càng sớm càng lớn.

Hãy nhớ lợi nhuận 3,6R với lần đặt lệnh cắt lỗ đầu tiên ở trên?

Thay vào đó, bằng cách đặt điểm dừng của bạn trên mức cao cuối cùng, bạn đã cắt giảm khoảng cách cắt lỗ của mình từ 500 pips xuống 200 pips. Với mục tiêu 1.800 pip, đó là mức 9R cực kỳ sinh lời.

Nói một cách giả thuyết, đó là lợi nhuận 7,2% so với lợi nhuận 18%, giả sử bạn chấp nhận rủi ro 2% số dư tài khoản của mình khi giao dịch.

Thoát khi Đóng (Mạng an toàn)
Tôi gọi đây là mạng lưới an toàn của tôi. Bởi vì bất kỳ giá đóng cửa hàng ngày nào trên đường viền cổ áo đều cho thấy sự vô hiệu. Và tôi không biết về bạn, nhưng tôi thà chịu lỗ 50 pip hơn là lỗ 100 pip.

Đề cập đến ví dụ GBPJPY ở trên, nếu thị trường đã đóng cửa trở lại trên đường viền cổ sau khi đóng cửa dưới nó, chúng tôi muốn thoát khỏi giao dịch. Việc đóng cửa như vậy sẽ báo hiệu rằng mô hình không còn hợp lệ và người bán không còn kiểm soát được nữa.

Trên thực tế, khái niệm này có thể được áp dụng cho bất kỳ mẫu hình nào bạn giao dịch. Nó có thể giúp giảm quy mô thua lỗ trong trường hợp thị trường quay lưng lại với bạn.

Mục tiêu đầu và vai

Biết khi nào chốt lời có thể có nghĩa là sự khác biệt giữa giao dịch thắng và giao dịch thua. Đây được cho là khía cạnh thách thức nhất của giao dịch.

Khi nói đến mô hình đầu và vai, có hai cách để tiếp cận nó. Và đối với một số người, sự pha trộn của cả hai có thể là cách để đi.

Cách tiếp cận # 1

Cách tiếp cận đầu tiên và thận trọng hơn là đặt lợi nhuận ở mức hỗ trợ quan trọng đầu tiên. Đây là những khu vực bạn đã xác định có thể khiến thị trường tăng trở lại. Do đó, có thể là một ý kiến ​​hay khi thực hiện kiểm tra lại một trong những lĩnh vực này.

Bởi vì mỗi tình huống khác nhau, các mức hỗ trợ này sẽ khác nhau. Nhưng có một điều luôn đúng là tỷ lệ rủi ro có lợi cho phần thưởng. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo tính toán trước khi thực hiện giao dịch.

Phương pháp tiếp cận số 2

Cách tiếp cận thứ hai và tích cực hơn là sử dụng một mục tiêu đã được đo lường.

Mặc dù việc sử dụng một mục tiêu được đo lường sẽ tích cực hơn vì mục tiêu của bạn cách xa mục nhập của bạn hơn, nhưng nó cũng phổ biến hơn.

Sao bạn hỏi vậy?

Khi bạn sử dụng phương pháp này, bạn đang thực hiện phép đo chiều cao của toàn bộ mẫu. Vì vậy, bất kể tình huống nào, bạn sẽ luôn có một khu vực mục tiêu cụ thể.

Đây là kết quả được lấy từ biểu đồ hàng ngày của EURCAD:
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

Lưu ý rằng tôi đo từ đỉnh đầu ngay bên dưới đến đường viền cổ áo. Sau đó, tôi lấy cùng khoảng cách đó và đo thấp hơn từ điểm đột phá.

Việc đo từ điểm này là một chi tiết nhỏ nhưng quan trọng, đặc biệt là đối với các đường viền cổ áo phát triển theo một góc.

Một lưu ý cuối cùng về các mục tiêu đo được. Mặc dù chúng có thể cực kỳ chính xác, nhưng chúng hiếm khi hoàn hảo. Vì vậy, với tư cách là một lớp phòng thủ bổ sung, tốt nhất hãy nghĩ về chúng như các khu vực chung thay vì các cấp cụ thể.

Ngoài ra, hãy cố gắng tìm một mức hỗ trợ chính giao với hoặc ít nhất là gần với mục tiêu đã đo. Điều này sẽ giúp bạn xác nhận khu vực mục tiêu và mang lại cho bạn mức độ tự tin cao hơn trong quá trình giao dịch.

Một vài ví dụ

Ai không thích thêm ví dụ? Tôi biết tôi làm.

Vì vậy, để bắt đầu gói gọn mọi thứ, đây là một vài ví dụ khác về đầu và vai trong hoạt động.

Hãy nhớ lưu ý cách mỗi cấu trúc hình thành theo cách độc đáo của riêng nó nhưng vẫn có hiệu quả cao trong việc báo hiệu sự đảo chiều.

Đầu tiên là biểu đồ hàng ngày của EURCAD.
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness
Lưu ý trong trường hợp này vật kính đo được sắp xếp như thế nào với khu vực trục chính. Mặc dù không bắt buộc, nhưng điều này có thể tạo thêm mức độ tự tin cho bất kỳ ý tưởng giao dịch nào xuất phát từ sự đảo ngược.

Mô hình đảo chiều thứ hai hình thành trên khung thời gian hàng tuần của USDJPY sau xu hướng tăng kéo dài nhiều năm.
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness
Một sự khác biệt đáng kể ở đây so với lần đảo chiều EURCAD đầu tiên là đường viền cổ của USDJPY là một mức nằm ngang. Điều này hoàn toàn có thể chấp nhận được nhưng không phổ biến lắm.

Trong hầu hết các trường hợp, hỗ trợ đường viền cổ sẽ hình thành theo đường chéo. Cao độ của cấp độ có thể khác nhau, nhưng có một điều phải luôn đúng – cấp độ phải di chuyển từ phía dưới bên trái sang phía trên bên phải. Lưu ý góc trên biểu đồ EURCAD đầu tiên ở trên.

Thông tin chi tiết chính trước khi bạn bắt đầu …

Vì vậy, đến thời điểm này, bạn đã quen thuộc với các thuộc tính của mẫu hình, tìm nó ở đâu và quan trọng nhất là cách vào và ra để kiếm lời.

Nhưng có một vài thông tin chi tiết chính mà tôi muốn chia sẻ với bạn trước khi bạn đi. Hãy coi đây là những quy tắc cần tuân theo khi giao dịch mô hình vai đầu vai.

Bắt đầu nào.

Mô hình phải hình thành sau khi mở rộng di chuyển cao hơn
Quy tắc này tự giải thích. Nó chỉ có thể là một mô hình đảo chiều giảm giá nếu nó hình thành sau một đợt tăng kéo dài lên cao hơn.

Một cách để kiểm tra kỹ là đảm bảo không có cú đánh nào ngay lập tức ở bên trái đội hình.

Hãy xem các biểu đồ trên. Chú ý tất cả khoảng trắng ở bên trái. Đó là những gì bạn muốn thấy khi giao dịch bất kỳ mô hình đảo chiều giảm giá nào.

Vai không thể cao hơn đầu
Bạn không thể nâng vai lên trên đầu, phải không?

Vì lợi ích của bạn, tôi hy vọng là không.

Điều tương tự cũng áp dụng cho mô hình kỹ thuật này. Đầu phải luôn nhô ra trên cả vai trái và phải. Và trong khi không có quy tắc chính xác cho khoảng cách, nó sẽ hiển nhiên ngay từ một cái nhìn nhanh.

Mẹo chuyên nghiệp:  Nếu bạn phải đặt câu hỏi về tính hợp lệ của một mẫu, có lẽ nó không đáng để mạo hiểm.

Đường viền cổ phải nằm ngang hoặc tăng dần nhưng không bao giờ giảm xuống
Nếu bạn tìm thấy đầu và vai nơi đường viền cổ di chuyển từ trên cùng bên trái sang dưới cùng bên phải, bạn có thể muốn ở bên lề.

Ví dụ, nếu bạn thấy điều này:
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness
Đó là dấu hiệu của một mô hình đảo chiều “yếu”. Và trong khi bạn vẫn có thể tận hưởng một kết quả thuận lợi, thì tỷ lệ cược không có lợi cho bạn.

Thay vào đó, đây là những gì bạn muốn xem:
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness

Lưu ý cách đường viền cổ áo đang di chuyển từ phía dưới bên trái sang phía trên bên phải. Điều này cho thấy một kiểu đầu và vai “khỏe mạnh” và bạn có thể muốn để mắt đến.

Theo kinh nghiệm của tôi, góc của đường viền cổ càng dốc, thì khả năng bứt phá và đảo chiều càng mạnh. Không cần tìm đâu xa hơn ví dụ GBPJPY ở trên.

Hai vai phải nằm trên cùng một mặt phẳng nằm ngang
Điều này hơi khó giải thích, vì vậy một hình minh họa có vẻ thích hợp hơn.
Mẫu đầu và vai: Cách giao dịch trong Exness
Chú ý cách cả vai trái và vai phải “chồng lên nhau” ở một mức độ nào đó. Mỗi phần chia sẻ một phần của cùng một mặt phẳng nằm ngang. Chúng không cần phải chồng lên nhau hoàn toàn, nhưng chúng cần phải chia sẻ một phần của khu vực được đánh dấu ở trên.

Nếu bạn thấy cấu trúc giá không phù hợp với mô tả này, thì về mặt kỹ thuật, đó không phải là đầu và vai.

Bám sát khung thời gian hàng ngày và hàng tuần
Cuối cùng nhưng chắc chắn không kém là những khung thời gian có xu hướng hoạt động tốt nhất. Sau vài năm giao dịch những sự đảo ngược này, tôi có thể nói chắc chắn rằng chúng đáng tin cậy nhất trên khung thời gian hàng ngày và hàng tuần.

Mặc dù bạn có thể giao dịch chúng trên biểu đồ 1 giờ hoặc 4 giờ, nhưng bạn có nguy cơ tìm thấy rất nhiều kết quả dương tính giả. Đó là một mô hình trông giống như một cái đầu và vai nhưng không hoạt động giống như một cái.

Để tránh điều này, hãy chắc chắn tuân theo khung thời gian hàng ngày và cao hơn. Rốt cuộc, đó là nơi bạn thường có thể tìm thấy các xu hướng nhất quán nhất.

Từ cuối cùng

Có nhiều cách khác nhau để giao dịch đảo chiều trong thị trường Forex, nhưng ít cách nào mang lại lợi nhuận ổn định như đầu và vai.

Nó không chỉ là về giao dịch một hình thành kỹ thuật. Đó là về việc “đọc” hành động giá để hiểu sự thay đổi cơ bản giữa người mua và người bán.

Mặc dù không có gì đảm bảo trong thị trường Forex, nhưng chiến lược đầu và vai mà bạn vừa học được cũng gần như phù hợp. Thực hiện theo các hướng dẫn ở trên và bạn sẽ dễ dàng đạt được lợi nhuận nhất quán.

Câu hỏi thường gặp chung

Mô hình đầu và vai là gì?

Đầu và vai là một mô hình đứng đầu, còn được gọi là sự đảo chiều giảm giá, trong đó thị trường tạo ra mức cao hơn (đầu) theo sau là mức cao thấp hơn đầu tiên (vai thứ hai).

Điều gì làm cho đầu và vai hiệu quả như vậy?

Mô hình đầu và vai được tạo hình tốt nhô ra như ngón tay cái bị đau. Nó cũng thường được đánh dấu bằng mức cao thấp hơn đầu tiên trong xu hướng tăng, có xu hướng thu hút người bán.

Đường tiệm cận tượng trưng cho điều gì?

Đường viền cổ của mẫu đầu và vai nối các điểm thấp từ cả hai vai. Đó là “đường kích hoạt” của cấu trúc. Giá đóng cửa dưới đây xác nhận sự đảo chiều có xu hướng thu hút nhiều người bán hơn.

Mô hình đầu và vai nên phát triển ở đâu?

Lý tưởng nhất, nó nên hình thành sau một xu hướng tăng kéo dài. Càng cao càng tốt. Bạn càng nhìn thấy nhiều khoảng trống phía bên trái ngay lập tức của mẫu, thì càng có nhiều khả năng là mẫu đó sẽ diễn ra theo ý bạn.

ForexFactoryvn.com là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công. Nhận các tín hiệu giao dịch miễn phí , thông tin chi tiết về thị trường hàng ngày, mẹo, các tài nguyên giáo dục tốt nhất, giao dịch xã hội và hơn thế nữa ...

Mở tài khoản giao dịch với một trong những nhà môi giới được đề xuất của chúng tôi và bắt đầu giao dịch bằng cách tuân theo các tín hiệu ngoại hối và chiến lược giao dịch của chúng tôi!

ForexFactoryvn.com có được sử dụng miễn phí không?

Chắc chắn rồi! Tất cả các dịch vụ đều miễn phí, vì vậy bạn có thể tận dụng các cơ hội mà giao dịch ngoại hối mang lại.

Xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi
spot_img

“Tôi đã xem qua FOREXFACTORYVN.COM và bắt đầu theo dõi các tín hiệu giao dịch của bạn. Tôi không thể tin được rằng những tín hiệu hoạt động tuyệt vời như vậy lại hoàn toàn miễn phí! Tôi rất biết ơn về dịch vụ và sự hỗ trợ này. Các dịch vụ của bạn thực sự hữu ích cho người mới như tôi. Rất khuyến khích!

Kim Tuyền

Long An Việt Nam

“Tôi đã giao dịch với các tín hiệu ngoại hối miễn phí của bạn trong gần một tháng nay và cho đến nay rất tốt. Đây là lần đầu tiên tôi sao chép các tín hiệu ngoại hối và thành thật mà nói, nó tốt hơn rất nhiều so với giao dịch một mình. Tôi thực sự thích nó . Tôi không thể tin được rằng ai đó đang cho đi những tín hiệu miễn phí thực sự có hiệu quả! Tôi nghĩ rằng phải có một cơ hội, nhưng tôi ngạc nhiên là họ có hiệu quả và lần đầu tiên tôi có nhiều khả năng sẽ mở một tài khoản thực vì bạn . Tiếp tục công việc tốt

Siddhart Mohan

Nam Phi

“Có vẻ như có một số bộ óc vĩ đại đằng sau tín hiệu forex của bạn đang theo dõi những chân nến đó một cách kín kẽ, luôn hoàn thành công việc. Cảm ơn bạn!”

Võ Minh Thông

Hồ Chí Minh, Việt Nam

“Các bạn làm tốt lắm, tôi đã mở tài khoản và theo bạn một thời gian … Cảm ơn vì tín hiệu tốt nhất.”

Hưng

Hà Nội, Việt Nam

Cảm ơn bạn , tôi chỉ vô tình tìm thấy bạn trên mạng tìm kiếm Google thành thật mà nói nó rất tối rất khuyến khích các bạn hãy tiếp tục công việc đừng dừng lại các bạn ăn khoai lang và cho đi những thứ tuyệt vời cảm ơn Forexfactory Việt Nam.

Trần Đức Huy

Hà Nội, Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

How can I help you?
%d bloggers like this:
Chuyển đến thanh công cụ