Thứ Hai, 8 Tháng Tám, 2022
spot_imgspot_imgspot_img

Vàng: Có hay không có?

spot_img
80 / 100

Vàng: Có hay không có?

TMC # 15! Một cách tiếp cận được đo lường để đánh giá ưu và nhược điểm của vàng và liệu bạn có cần nó trong danh mục đầu tư của mình hay không. Spoiler: vâng, bạn cần nó.

Chào buổi sáng mọi người và chào mừng đến với FOREXFACTORYVN.COM

Nếu bạn chưa đăng ký, hãy truy cập vào đây!

Hôm nay chúng ta sẽ nói về vàng.

FXFactoryVN là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công.

Tôi không phải là người theo chủ nghĩa tối đa : không phải là lỗi vàng cũng không phải là người đánh cắp vàng, vì vậy bạn sẽ nhận được cả ưu và nhược điểm của việc sở hữu vàng trong danh mục đầu tư dài hạn.

Điểm mấu chốt: bạn nên sở hữu 5-10% vàng trong danh mục đầu tư của mình.

Trước khi chúng tôi đi sâu vào, một bản cập nhật ngắn về danh mục đầu tư vĩ mô toàn cầu chiến thuật của tôi.

Nhắc nhở: đây KHÔNG phải là một khuyến nghị đầu tư mà là tạp chí đầu tư của riêng tôi. Những ý tưởng này có thể được phản ánh trong danh mục tiết kiệm cá nhân của tôi. Coi đây là hồ sơ công khai về danh mục chiến thuật (có thể hư cấu).
Nói chung, tôi luôn đại diện cho chính mình chứ không phải chủ nhân của mình.

Tôi dừng lại giao dịch giá trị tương đối của mình: Nasdaq dài, ngân hàng EUR ngắn vào tuần trước.

Trong khi chiều dài của giao dịch (cộng với chênh lệch giá ngắn EUR / USD) đang hoạt động tốt, thì các ngân hàng châu Âu ngắn hạn lại bị ảnh hưởng rất nhiều.

Đây là ví dụ điển hình của giao dịch “ủy quyền” đã trở nên tồi tệ . Chân ngắn (các ngân hàng EU) dựa trên giả định rằng tỷ giá châu Âu sẽ tiếp tục giảm và do đó tài chính sẽ bị ảnh hưởng vì họ không thể tạo ra lợi nhuận. Lợi suất của gói thấp hơn nhiều nhưng tài chính đang phục hồi… ouch.Lưu ý với bản thân tôi (một lần nữa): không giao dịch ủy quyền.

Vẫn trong các trình làm phẳng những năm 30 của Hoa Kỳ (đã nhập @ 129 với mục tiêu đầu tiên là @ 100, bây giờ là @ 116).

Xung lực tín dụng toàn cầu giảm tốc rõ rệt bắt đầu được phản ánh trong một vài cuộc khảo sát ở đây và ở đó (ví dụ như UMich tuần trước, PMI của Trung Quốc) trong khi Fed chuẩn bị bắt tay vào nỗ lực thắt chặt chính sách tiền tệ => Tôi kỳ vọng đường cong lợi suất của Mỹ sẽ bằng phẳng.

Mọi giao dịch có quy mô như vậy P&L của tôi bị giảm 2% khi tôi dừng lại.

P&L YTD hiện ở mức + 4,5% với mức biến động hàng năm khoảng 5,5%.

Bây giờ chúng ta hãy đi sâu vào vàng như một phương tiện đầu tư!

Một chút bối cảnh đầu tiên

Sau năm 1971, hệ thống tiền tệ của chúng ta áp dụng một quá trình co giãn hoàn toàn khi nói đến việc tạo tín dụng .

Chính phủ và ngân hàng có thể mở rộng / ký hợp đồng tín dụng bất cứ khi nào họ cho là phù hợp. Số lượng và tốc độ tạo tín dụng vốn dĩ không bị ràng buộc với bất kỳ tài sản cứng nào được coi là có giá trị và nguồn cung bị hạn chế theo định nghĩa (ví dụ: bản vị vàng).

Tạo tín dụng là quá trình in tiền ” nền kinh tế thực ” ex-nihilo : hệ thống của chúng tôi theo nghĩa đen cho phép đưa nguồn lực vào tay khu vực tư nhân với một vài thao tác nhấn phím (cho vay ngân hàng) hoặc một vài chính trị gia thân thiện với thâm hụt (chi tiêu thâm hụt của chính phủ) .

Điều này cho phép chúng tôi mở rộng tín dụng và tạo ra tăng trưởng theo chu kỳ để bù đắp cho tốc độ tăng trưởng tiềm năng (đang giảm dần) của nền kinh tế.

FXFactoryVN là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công.

Bây giờ, hãy lấy Đức làm ví dụ.

Đức ước tính có tiềm năng tăng trưởng GDP thực tế theo năm khoảng 0,5% trong thập kỷ tới. Tôi nghĩ rằng nó thậm chí còn ít hơn vì ước tính của tôi về năng suất tổng nhân tố (bao gồm cả vốn) thấp hơn. Nói rất gần với 0%.

Hiện nay, về mặt xã hội / chính trị có chấp nhận được mức tăng trưởng GDP thực tế thấp như vậy không? Không nhiều.

” Chúng tôi muốn tất cả, và bây giờ ” là một đặc điểm bắt nguồn sâu xa của bản chất con người và nó tìm thấy một nơi sinh sản hoàn hảo trong một hệ thống tiền tệ như vậy: nếu tốc độ tăng trưởng cơ cấu của bạn kém, chúng tôi luôn có thể tạo ra tín dụng để bù đắp một số tăng trưởng theo chu kỳ lên trên .

Vì các chương trình khuyến khích nghiêng về ngắn hạn cho cả các chính trị gia và các thế hệ hiện tại, nên việc tạo ra tín dụng đó dẫn đến nợ không hiệu quả là rất quan trọng.

Nó có giúp đạt được ” tất cả, và bây giờ ” không? Đúng!

Vâng, của bạn đây.

FXFactoryVN là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công.

Tôi không nói hệ thống tiền tệ này là sai và hệ thống bản vị vàng sẽ tốt hơn cho xã hội và tăng trưởng dài hạn. Nhưng trước khi nói về vàng, điều quan trọng cần lưu ý là hệ thống tiền tệ của chúng ta được cấu trúc như thế nào ngày nay.

Để lại bình luận

Vàng, ưu và nhược điểm

Tôi sở hữu 10% số tiền tiết kiệm bằng vàng . Tại sao?

  • Ưu điểm nhiều hơn nhược điểm , do đó tôi không thể không sở hữu nó
  • Đó là một trong số ít công cụ sẽ phát triển mạnh trong quá trình thiết lập lại hệ thống tiền tệ

Tại sao không phải là 25% +?

  • Vàng không gắn liền với thu nhập và tăng trưởng GDP , và trường hợp cơ bản của tôi không thể là thu nhập và tăng trưởng GDP sẽ ngừng phát triển và thế giới sẽ sụp đổ
  • Tôi không phải là người theo chủ nghĩa tối đa , nhưng tôi muốn đánh giá rủi ro / phần thưởng của các loại tài sản khác nhau dựa trên quan điểm xác suất của tôi về thế giới: xác suất của một sự kiện lịch sử có liên quan như thiết lập lại tiền tệ đáng tin cậy là không đủ lớn để đảm bảo phân bổ> 25%

Vì vậy, chúng ta hãy phóng to những ưu và khuyết điểm.

Ưu điểm

Khi chúng ta tiếp tục mở rộng tín dụng để bù đắp tăng trưởng theo chu kỳ trên tốc độ tăng trưởng GDP cơ cấu kém, chúng ta cũng cần lãi suất danh nghĩa giảm nhanh và có thể nhanh hơn cả tỷ lệ lạm phát. Tại sao?

Nếu tôi có 100 đô la nợ, tôi muốn trả lãi suất 1% còn hơn 5% để trả nợ. Sạch.

Nhưng tôi có đủ khả năng trả lãi suất 5% nếu tỷ lệ lạm phát hàng năm là 6%, vì lạm phát làm giảm giá trị thực của khoản nợ chưa thanh toán của tôi khá nhanh.

Nợ càng cao thì lãi suất được điều chỉnh theo lạm phát càng thấp mà chúng ta cần để đáp ứng các nghĩa vụ đó. Điều này đúng trừ khi GDP cơ cấu và khả năng thu nhập tăng lên, sao cho các con nợ (đặc biệt là khu vực tư nhân) có thể giải quyết các khoản nợ cao hơn với khả năng tạo dòng tiền của họ.

FXFactoryVN là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công.

Mọi người đều biết vàng phát triển mạnh như thế nào khi lợi suất thực giảm, vì vậy tôi sẽ không làm phiền bạn với các biểu đồ mà bạn đã thấy hàng triệu lần.

Nhưng gọi là ” nhân quả ” khi hai đường tương quan trực quan trên biểu đồ là không đủ: Tôi luôn tự hỏi bản thân rằng liệu có một câu chuyện vĩ mô hấp dẫn đằng sau nó hay không.

Và đây là một.

Do sản phẩm phụ của việc mở rộng tín dụng lớn trong khi tăng trưởng cơ cấu vẫn kém, lợi suất thực tế (không có rủi ro) giảm xuống. Do đó, các nhà đầu tư sẽ có xu hướng xem xét đặc điểm không mang theo của vàng và kim loại quý có thể thu hút dòng chảy cận biên.

Vì vậy, vàng được hưởng lợi từ sự sụt giảm cơ cấu trong lợi suất thực tế, vốn là sản phẩm phụ của tăng trưởng cơ cấu kém và khuôn khổ hệ thống tiền tệ. Tuyệt vời!

Để lại bình luận

Theo suy nghĩ của tôi, vàng cũng là tài sản tốt nhất để phòng hộ trước xác suất (rất thấp) của việc thiết lập lại hệ thống tiền tệ.

Nếu bạn muốn gắn tiền tệ fiat vào một tài sản cứng, vàng khá nổi bật vì nó đã được sử dụng cho mục đích này và nó đã thuộc sở hữu của các nhà chức trách trên bảng cân đối kế toán của họ.

Càng xa càng tốt! Vì vậy, tại sao không quá 10%?

Khuyết điểm

Vàng được hưởng lợi từ việc lợi suất thực tế giảm, nhưng nó không gắn liền với thu nhập hoặc tăng trưởng GDP.

Bằng cách xác định một phần lớn hơn danh mục đầu tư của bạn bằng vàng, bạn đang bỏ lỡ khả năng tạo thu nhập toàn cầu.

Bạn có biết tài sản nào được hưởng lợi từ việc giảm lợi suất thực VÀ tăng trưởng thu nhập không?

Vốn chủ sở hữu, thực sự.

Tổng lợi nhuận vốn chủ sở hữu được thúc đẩy bởi tỷ suất cổ tức khi thành lập, tăng trưởng thu nhập và sự phát triển của định giá (P / E). Khi thu nhập tăng, cổ phiếu sẽ tăng ceteris paribus.

Còn định giá thì sao?

Chà, bạn sẽ trả trước bao nhiêu cho một dòng tiền (thu nhập) có giá trị trong tương lai nếu lợi suất thực tế không có rủi ro có khả năng duy trì ở mức rất thấp trong một thời gian?

Tóm lại, đó là lý do tại sao cổ phiếu được hưởng lợi từ cả việc giảm lợi suất thực tế và tăng thu nhập theo thời gian.

FXFactoryVN là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công.

Để lại bình luận

Có, nhưng vàng là một hàng rào lạm phát!

Mặc dù không hoàn hảo, nhưng người ta có thể tranh luận đó là trường hợp về lâu dài.

Nhưng một lần nữa, nó sẽ là một công cụ tối ưu để bảo vệ sức mua của bạn trong một môi trường lạm phát như thể hiện trong bảng dưới đây.

Tốt hơn hết bạn nên sở hữu cổ phiếu, hàng hóa hoặc bất động sản (đặc biệt là EM) nếu bạn nghĩ rằng lạm phát đang gia tăng (JPM AM đã định nghĩa rằng khi CPI vượt quá 2,5% trong một khoảng thời gian thích hợp).

Một lần nữa, vàng sẽ hoạt động tốt trong môi trường lạm phát gia tăng.

Nhưng rủi ro / phần thưởng của việc sở hữu một% vàng lớn trong danh mục đầu tư của bạn không lớn như:

  • Nó không gắn liền với thu nhập / tăng trưởng GDP, do đó nó có thể kém hơn các tài sản khác (đặc biệt là cổ phiếu trong tổng lợi nhuận) thường xuyên hơn là không
  • Nó cũng không nổi bật như một công cụ hoạt động tốt hơn trong các chế độ lạm phát.

Đây là bảng hiệu suất của lớp nội dung 13 năm.

FXFactoryVN là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công.

Để lại bình luận

Phần kết luận

Tôi tin rằng phân bổ 5-10% vào vàng cho danh mục đầu tư dài hạn của bạn là một quyết định đúng đắn, vì bạn sẽ được hưởng lợi từ xu hướng cơ cấu giảm lợi suất thực trong khi sở hữu một tài sản vốn được hưởng lợi từ một kịch bản đuôi, chẳng hạn như một thiết lập lại hệ thống tiền tệ hiện tại của chúng tôi.

Tôi không tin rằng sở hữu một% tài sản lớn của bạn bằng vàng là chiến lược rủi ro / phần thưởng tốt nhất và tôi cũng không thấy lợi ích tức thì của việc không tiếp xúc với vàng.

🔥 Trang web chính thức của Forex Factory:  https://forexfactoryvn.com/ ✔️ Holine/zallo : 0972.723.713

✔️ĐĂNG KÝ MỞ TK NGAY TẠI SÀN EXNESS : https://one.exness.link/a/ih3vqz0ssm

✅ Kênh:  https://t.me/ExnessForexFactory 

✔️ Group FB : https://www.facebook.com/groups/forexfactoryvietnam

✔️ Fanpage : https://www.facebook.com/CeoVuMKT

✔️ Telegram : https://t.me/Forexfactoryvietnam

Phiên dịch / Phân tích : Lê Báu

ForexFactoryvn.com là một trạm thông tin cho các nhà giao dịch ngoại hối, hàng hóa, chỉ số và tiền điện tử. Cung cấp cho bạn các chiến lược và cơ hội giao dịch tốt nhất đồng thời trang bị cho bạn những công cụ cần thiết để thành công. Nhận các tín hiệu giao dịch miễn phí , thông tin chi tiết về thị trường hàng ngày, mẹo, các tài nguyên giáo dục tốt nhất, giao dịch xã hội và hơn thế nữa ...

Mở tài khoản giao dịch với một trong những nhà môi giới được đề xuất của chúng tôi và bắt đầu giao dịch bằng cách tuân theo các tín hiệu ngoại hối và chiến lược giao dịch của chúng tôi!

ForexFactoryvn.com có được sử dụng miễn phí không?

Chắc chắn rồi! Tất cả các dịch vụ đều miễn phí, vì vậy bạn có thể tận dụng các cơ hội mà giao dịch ngoại hối mang lại.

Xem Câu hỏi thường gặp của chúng tôi
spot_img

“Tôi đã xem qua FOREXFACTORYVN.COM và bắt đầu theo dõi các tín hiệu giao dịch của bạn. Tôi không thể tin được rằng những tín hiệu hoạt động tuyệt vời như vậy lại hoàn toàn miễn phí! Tôi rất biết ơn về dịch vụ và sự hỗ trợ này. Các dịch vụ của bạn thực sự hữu ích cho người mới như tôi. Rất khuyến khích!

Kim Tuyền

Long An Việt Nam

“Tôi đã giao dịch với các tín hiệu ngoại hối miễn phí của bạn trong gần một tháng nay và cho đến nay rất tốt. Đây là lần đầu tiên tôi sao chép các tín hiệu ngoại hối và thành thật mà nói, nó tốt hơn rất nhiều so với giao dịch một mình. Tôi thực sự thích nó . Tôi không thể tin được rằng ai đó đang cho đi những tín hiệu miễn phí thực sự có hiệu quả! Tôi nghĩ rằng phải có một cơ hội, nhưng tôi ngạc nhiên là họ có hiệu quả và lần đầu tiên tôi có nhiều khả năng sẽ mở một tài khoản thực vì bạn . Tiếp tục công việc tốt

Siddhart Mohan

Nam Phi

“Có vẻ như có một số bộ óc vĩ đại đằng sau tín hiệu forex của bạn đang theo dõi những chân nến đó một cách kín kẽ, luôn hoàn thành công việc. Cảm ơn bạn!”

Võ Minh Thông

Hồ Chí Minh, Việt Nam

“Các bạn làm tốt lắm, tôi đã mở tài khoản và theo bạn một thời gian … Cảm ơn vì tín hiệu tốt nhất.”

Hưng

Hà Nội, Việt Nam

Cảm ơn bạn , tôi chỉ vô tình tìm thấy bạn trên mạng tìm kiếm Google thành thật mà nói nó rất tối rất khuyến khích các bạn hãy tiếp tục công việc đừng dừng lại các bạn ăn khoai lang và cho đi những thứ tuyệt vời cảm ơn Forexfactory Việt Nam.

Trần Đức Huy

Hà Nội, Việt Nam

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

How can I help you?
%d bloggers like this:
Chuyển đến thanh công cụ