Đối với các nhà giao dịch ngoại hối, các nhóm hỗ trợ là những người cung cấp thời gian, tiền bạc, kiến ​​thức hoặc sự khuyến khích của họ để giúp bạn thực hiện mục tiêu của mình.

Vậy, chính xác thì ai là người trong hệ thống hỗ trợ của một nhà giao dịch trung bình? Hãy thu hẹp chúng thành ba nhóm:

Gia đình và bạn bè

Thật khó để xem biểu đồ hàng ngày, hàng giờ nếu gia đình của bạn liên tục yêu cầu bạn từ bỏ “sở ​​thích” của mình và kiếm một “công việc thực sự”. Cũng khó nói chuyện về thị trường với bạn bè của bạn nếu họ nhìn chằm chằm vào việc đề cập đến “lãi suất” hoặc “ xu hướng ”.

Bạn không cần phải đưa ra các câu đố trong Trường Forex Factoryvn để những người thân yêu của bạn hiểu được những gì bạn đang làm. Trên thực tế, họ không cần phải hiểu giao dịch gì cả!

Sự hỗ trợ của họ có thể đơn giản như giả vờ biết bạn đang nói về điều gì khi bạn đang lảm nhảm về “ chênh lệch môi giới ” hoặc quan trọng là không làm phiền bạn trong giờ giao dịch nghiêm ngặt của bạn.

Người cố vấn hoặc anh hùng giao dịch

Điều tốt nhất khi có một người cố vấn giao dịch là bạn có người hướng dẫn bạn trong suốt hành trình giao dịch. Tuy nhiên, hãy cẩn thận, vì có nhiều kẻ lừa đảo cải trang thành “người cố vấn”.

Nhưng nếu bạn tình cờ tìm thấy một cái hợp pháp, thì anh ấy / cô ấy có thể chỉ cho bạn các kỹ thuật giao dịch khác nhau, chỉ ra những sai lầm mà bạn chưa từng thấy và thúc đẩy bạn cải thiện kỹ năng của mình.

Các nhà giao dịch khác

Những người làm việc trong các văn phòng giao dịch chính thức có những người cùng chí hướng có thể thách thức các ý tưởng, kỹ thuật và màn trình diễn thương mại của họ .

Mặc dù vậy, bạn không cần phải đến một công ty hỗ trợ để tìm những người yêu thích giao dịch đồng nghiệp của mình!

Ngày nay, bạn có thể dễ dàng truy cập các diễn đàn giao dịch và thảo luận về nhiều câu hỏi và mẹo giao dịch tùy thích. Chỉ cần nhớ kiên nhẫn với người mới và tôn trọng tất cả mọi người!

Không có thương nhân là một hòn đảo. Mặc dù không phải tất cả các nhà giao dịch đều hoạt động tốt hơn theo nhóm, nhưng cũng không ai nên trải qua giao dịch ngoại hối một mình.