Huyền thoại George Soros – Kẻ gây ra “Ngày thứ tư đen tối”

Huyền thoại George Soros – Kẻ gây ra “Ngày thứ tư đen tối”

https://youtu.be/brhMk7a_szw

1. “Ngày thứ tư đen tối”

Dù bằng cách này hay cách khác,  George Soros  đã trở thành kẻ thù của nhiều quốc gia trên thế giới vì ảnh hưởng đến chính trị và tiền các nước chỉ với một mục đích là trục lợi.

Bàn tay ông đã vượt qua các quốc gia từ Thái Lan – Cuộc khủng hoảng tiền tệ Châu Á năm 1997, rồi Romania, cho đến Ba Lan, Macedonia nơi hình thành phong trào “Stop Operation Soros” chống lại George Soros,…

 

George Soros

George Soros – “Một tay che cả bầu trời” gây ra cuộc khủng hoảng ở Châu Âu.

 

Tất cả những tai tiếng sắp đến hàng tá đó, vẫn không thể xóa nhoà được thương vụ tỷ đô đầu tiên của ông. Một nhiệm vụ thương mại không biết bao nhiêu giấy mực của các tờ báo và tạp chí danh tiếng thời đó.

 

George Soros

Nhiệm vụ của George Soros lên trang nhất hầu hết tất cả các mặt báo lúc bấy giờ.

 

“Ngày thứ tư đen tối”  – Ngày 16/09/1992, George Soros đã trở thành huyền thoại đối thoại thật sự sau khi thu về hơn 1 tỷ USD chỉ trong một đêm – một cơn khủng hoảng đối với các nhà đầu tư tài chính set time.

 

George Soros

George Soros nắm bắt thời cơ

 

Vào cuối năm 1990, điểm yếu của Anh lộ ra khi Đức thống nhất và George Soros nhận ra bảng Anh không thể trụ lâu ở mức giá cao như vậy được. Ngoài ra, Bảng Anh tăng giá càng khiến xuất khẩu của Anh cảm giảm và nhập khẩu tăng, Tỷ lệ thất nghiệp cũng tăng lên trầm trọng.

 

George Soros

Tỷ lệ thất nghiệp càng tăng khi Tỷ lệ giá đồng bảng quá cao

 

Sau đó, Chính phủ Anh buộc phải quyết định rút bảng đồng khỏi Cơ chế tỷ giá  hối đoái  châu Âu (ERM) do đồng tiền này mất giá quá mạnh. Và phạm thủ làm cho bảng Anh lao dốc không phanh, không ai khác chính là Geogre Soros cùng những cộng sự của ông đã tấn công tiền tệ tấn công và đẩy Ngân hàng Trung ương Anh vào chân tường.

 

Với xu hướng giảm giá rõ ràng của bảng đồng, George Soros giống với những người thân cận của ông đã  bán miệt  đồng USD với khối lượng lớn. Điều này khiến bảng Anh càng mất giá nhanh hơn và đến ngày 15/9 thì đã vượt qua mức 2,25%.

 

George Soros

Anh bị ép buộc phải rời khỏi Cơ chế ERM sau khi vi phạm giới hạn cho phép

 

 

Cùng lúc đó, Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã tung ra một lượng dự trữ lớn ngoại trừ Mục đích tăng lãi suất. Nhưng chỉ giống như “muối bỏ bể” so với đòn đánh cuối cùng của George Soros, khi ông sử dụng tất cả vốn liếng của mình và bán ra hơn 10 tỷ USD vào ngày 16/09.

Và điều này đã giúp anh thu về khoảng 1,1 tỷ USD lợi nhuận chỉ trong một đêm, khi Anh lại thiệt hại nặng nề lên tới 3,4 tỷ Bảng (Theo tính toán năm 1997).

 

George Soros

Nhiệm vụ đánh bổ nhiệm Ngân hàng Trung ương Anh kiếm 1,1 tỷ đô của George Soros

 

Ngày 26/10/1992, tờ Times chuyển lời của George Soros: “Chúng tôi đã lên kế hoạch bán nhiều hơn con số 10 tỷ USD. Tuy nhiên, sau tuyên bố sẽ vay mượn gần 15 tỷ USD để bảo vệ bảng đồng của Norman Lamont (Bộ trưởng Tài chính Anh lúc đó). Chúng tôi đã cảm thấy rất buồn cười vì chính xác là con số mà chúng tôi muốn bán ra”.

 

George Soros

Bảng giá Anh lao dốc ảnh hưởng đến các loại tiền tệ khác tháng 10/1992

2. Những câu nói bất hủ của Huyền thoại bán dâm George Soros

“Khi mọi người đi đường bên tay phải, anh lặng lẽ tách khỏi đám đông để đi bên tay trái và rồi bất cứ ai nhận ra mình đang ở nước Anh” (nơi các phương tiện tiện đi bên tay trái mới đúng luật). Trích dẫn tờ The Wall Street Journal nói về George Soros dựa trên một câu nói của ông: “Khi mọi người đều đi bên phải, lựa chọn của tôi là đi bên trái”.

Dưới đây là những câu danh ngôn thể hiện phong cách sống và bí quyết đầu tư của “Huyền thoại bán dâm” George Soros.

#1.  “Vấn đề không phải là bạn sai hay đúng, mà là khi đúng bạn kiếm được bao nhiêu và khi sai bạn đã mất bao nhiêu.” 

 

George Soros

“Không quan trọng là bạn đúng hay sai, mà là bạn kiếm được bao nhiêu tiền khi đúng và mất bao nhiêu khi sai.” – George Soros

 

Những điều mà George Soros muốn nói là, Tỷ lệ chiến thắng trong giao dịch của bạn không phải là Tỷ lệ thuận lợi với số lợi nhuận mà bạn kiếm được.

#2 . “Thật không thể, hệ thống càng phức tạp thì lỗi sẽ càng lớn.”

 

George Soros

“Thật không may, hệ thống càng phức tạp thì khả năng mắc lỗi càng lớn.” – George Soros

Mục đích chính của chúng ta là phân tích, dự đoán hướng đi của giá cả. Nhưng hầu hết thương nhân sẽ không thể tìm ra được điều mình muốn với cái biểu đồ như trên.

Vì vậy, hãy rút ngắn mọi thứ, đừng thêm quá nhiều chi tiết lên biểu đồ. Điều đó sẽ khiến bạn đánh mất cái nhìn trực quan và sự tập trung vào nhân vật quan trọng nhất, đó là đánh giá.

#3. “Các thị trường tài chính nói chung là rất khó đoán. Vì vậy, mỗi người phải đặt ra nhiều vấn đề khác nhau có thể xảy ra… Ý tưởng là bạn thực sự có thể phán đoán đúng xu hướng nào sẽ xảy ra và nó chắc chắn khác với cách nhìn của tôi về thị trường lúc đó. ”

 

George Soros

“Thị trường tài chính nói chung là không thể đoán trước. Vì vậy, người ta phải có những kịch bản khác nhau… Ý tưởng rằng bạn thực sự có thể dự đoán những gì sắp xảy ra mâu thuẫn với cách nhìn của tôi về thị trường.” – George Soros

Trong sự nghiệp buôn bán, chắc ai cũng từng ví mình như một nhà tiên tri vì đã dự đoán đúng xu hướng không những một mà rất nhiều lần. Nhưng điều buồn cười là trong lúc tự vỗ ngực thì đốt tài khoản lúc nào thì lại không hay.

Ý nghĩa của câu nói trên của George Soros là chúng ta không thể dự đoán chính xác 100% xu hướng giá. Vì vậy, đó là lý do chúng ta nên chuẩn bị thật nhiều giải pháp cho những tình huống khác nhau sẽ xảy ra để giảm thiểu rủi ro xuống mức thấp nhất có thể.

#4. “Tôi chỉ thích thú khi biết mình sai ở thời điểm nào. Về cơ bản thì tôi đã sống sót nhờ thừa nhận những sai lầm của bản thân.” 

 

George Soros

“Tôi chỉ giàu có vì tôi biết khi nào mình sai…Về cơ bản, tôi đã sống sót nhờ nhận ra sai lầm của mình.” – George Soros

 

Hãy như George Soros, ông chấp nhận nhận mình sai và phân tích những sai lầm đó để không lặp lại trong tương lai.

#5. “Nếu bạn cảm thấy vui và xem việc đầu tư như đang giải trí thì có thể bạn sẽ không kiếm được tiền đâu. Tốt nhất hãy xem nó như một công việc đầu tư mệt mỏi.”

 

George Soros

“Nếu đầu tư là một trò giải trí, nếu bạn thấy vui vẻ, thì có lẽ bạn không kiếm được tiền. Đầu tư tốt là nhàm chán.” – George Soros

Đầu tư nên là công việc mưa chán! Vì nếu đầu tư vui vẻ và dễ dàng như thế thì ai cũng công tử như ai rồi phải không bạn mình?!

https://youtu.be/kxeab_kfAjM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *